Cách phương thức hack tài khoản facebook phổ biến nhất hiện nay

Cách phương thức hack tài khoản facebook phổ biến nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Hình thức hack tài khoản facebook Phishing

Đây chính tài hình thức chiếm đoạt một tài khoản facebook phổ biến nhất hiện nay và cho đến bây giờ nó vẫn là cách được kẻ tấn công sử dụng nhiều nhất.

Và không riêng gì facebook mà tất cả các lại website nào mà có account đăng nhập đều sử dụng được hình thức này.Nguyên lí nó hoạt động như sau:

Kẻ tấn công sẽ phát toán một đường link ở mọi nơi và đặc biết là Facebook với nhưng tiêu đề gây sốc dạng: click vào đây để xem xxx hay gì gì đó.

Nói tóm lại là những dòng gây kích thích,tò mò cho người xem .Bạn sẽ chẳng ngần ngại mà click vào đâu vì tiêu đề nó khá hấp dẫn mà.Khí bạn click vào điều gì sẽ xảy ra nhỉ?

Bạn sẽ được đưa đến 1 website có giao diện giống 100% facebook yêu cầu bạn đăng nhập và website này thì không phải của facebook mà chỉ là 1 website giả mạo thôi nhé.

Ở đây khi bạn đăng nhập đúng hay sai đều được nhưng nếu bạn đăng nhập tài khoản facebook của bạn vào thì tất cả tài khoản,mật khẩu bạn sẽ được gửi về email hay sever của kẻ tấn công.

Vì thế là người ta đã dễ dàng lấy được nick facebook của bạn.

Bạn xem qua hình ảnh phía dưới để hiểu rõ hơn.

Website giả mạo facebook để đánh lừa người dùng

Website giả mạo facebook để đánh lừa người dùng

Hình thức hack tài khoản facebook bằng cách sử dụng trojan,Keylog

Về định nghĩa thì 2 cái này khác nhau hoản toàn tuy nhiên cách thức sử để lấy nick người khác thì nó khá tương đồng nhau.Kẻ tấn công sẽ chèn 1 đoạn mã vào một ứng dụng,tập tin nào đó (virus  cũng là đoạn mã code thôi nhé) rồi gửi thông qua inbox ,comment trên facebook hay bất cứ đâu.Khi người dùng click vào đường dẫn đó thì ứng dụng,tập tin đó sẽ được tự đông tải về máy.

Khi bạn click vào thì máy bạn sẽ bị dính ngay những con virus này.Nhiệm vụ của nó là ghi lại tất cả những thao tác trên bàn phím của bạn rồi gửi về cho kẻ tấn công.

Vì thế mọi hoạt động gì cả bạn đều được người khác kiếm soát.Vì thế khi bạn login hay làm gì trên máy tính thì không tránh khỏi nguy hiểm.Và việc bị mất tài khoản facebook thì là chuyện quá bình thường rồi còn gì?

Xem qua hình ảnh demo dưới đây:

keylog-trojan-de-tan-cong-facebook

Keylog – Mọi thao tác người dùng đều được gửi về email của kẻ tấn công.

Dò mật khẩu

Đây cũng là kiểu mà kẻ tấn sử dụng khá phổ biến chỉ sau kiểu Fishing một tí vì xác xuất thành công không cao tuy nhiên không thể không nói đến nó.Việc người dùng sử dụng những mật khẩu quá đơn giản kiểu như: ‘ 123456 ‘, ‘matkhau’, ‘ số điện thoại ‘,’ họ và tên ‘.v.v.Đó là những sai lầm ở phía người dùng khi đặt mật khẩu facebook đấy.

Kẻ tấn công sử dụng những phần mểm chuyên dò pass để đi dò mật khẩu nick facebook của bạn cho đến khi nào đúng thì thôi.Cái này là cách đơn giản nhất và bản chất nó không phải hack mà là mò pass facebook thôi.

Không dừng lại ở việc mò pass mà kẻ tấn công có thể mò mật khẩu email đăng kí nick facebook rồi từ đó dùng email để lấy lại mật khẩu facebook của bạn.Cách này nó áp dụng với mọi website có thể đăng nhập được không riêng gì facebook.

Vì vậy hãy đặt mật khẩu thật chắc lên nhé để phòng tránh hình thức này.

Lỗ hỏng bảo mật facebook

Nói là lỗ hỏng thì thật là không phải,riêng facebook thì hiện nay chẳng thấy một lỗi gì liên quan đến bảo mật tuy nhiên có một hình thức tấn công nick facebook mang tên là ” 3 Friends “.Đây là hình thức lấy lại mật khẩu của facebook thông qua việc sử dụng 3 người bạn facebook bất kì trong danh sách bạn bè.

Tấn công facebook bằng phương thức 3 số liên lạc - 3 friends

Tấn công facebook bằng phương thức 3 số liên lạc – 3 friends

Khi bạn quên mật khẩu chẳng hạn thì bạn có thể gửi yêu cầu để facebook gửi 3 mã code về cho 3 người bạn này.Khi có mã code bạn chỉ cần nhập vào là có thể đổi được mật khẩu nick facebook của bạn.Điểm mấu chốt ở đây là kẻ tấn lập hàng loạt nick facebook đẻ kết bạn với nạn nhân rồi sau đó sử dụng cách trên để chiếm đoạt.

Đương nhiên là 3 mã code nó gửi về 3 nick facebook của kẻ tấn công rồi và quá dể dành để lấy nick người khác đúng không.Tuy nhiên thuật toán chọn 3 người của facebook khá hay nên cách này đôi lúc nó không mang lại hiệu quả cao.Nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì không có gì là không thể cả.

Còn khá là nhiều hính thức tấn công trên facebook nữa như:ăn trộm cookie,bắt gói tin qua mạng lan… Tuy nhiên nó không phổ biến và không còn ai sử dụng nữa nên mình không nhắc đến ở đây.

Với những hình thức trên thì đã tổng quát được những kiểu tấn công lấy tài khoản facebook hiện nay.Tới đây bạn có thể tự phòng tránh cho bản thân mình rồi đấy bằng cách làm trái ngược lại những cái trên.

Video giới thiệu những phương thức hack tài khoản facebook hiện nay và cách phồng chống

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *