Hướng dẫn bán hàng qua Sendo từ A đến Z

Sendo là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử hàng đầu hiện nay, là một trong những vùng đất màu mỡ để những người kinh doanh Online kiếm bội tiền. Cùng tìm hiểu chi tiết Hướng dẫn bán hàng qua Sendo từ A đến Z trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về sàn giao dịch đặc biệt này nhé.

1. Sendo là gì?

Sendo là gì?

Sendo là một sàn giao dịch thương mại điện tử tương tự như Tiki, Lazada hay Shopee. Sendo là mạng mua sắm online lớn và uy tín trong làng giao dịch, buôn bán sản phẩm online tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp đa dạng hàng hóa từ nhiều người bán trên thị trường, Sendo còn liên tục đem tới nhiều khuyến mãi tiêu điểm thu hút người tiêu dùng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm từ thời trang, các phụ kiện công nghệ đến sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho mọi phái…

Sàn thương mại điện tử Sendo ra đời vào tháng 9/2012 và đã có kinh nghiệm lâu năm chinh chiến trên chiến trường thương mại điện tử khốc liệt. Sendo là dự án trực thuộc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Trực Tuyến FPT, thành viên của Tập Đoàn FPT.

2. Bán hàng trên Sendo là như thế nào?

Bán hàng trên Sendo là việc bạn đăng sản phẩm lên Sendo. Khi có khách hàng mua hàng trên Sendo, Sendo sẽ tự động vận chuyển sản phẩm đến khách và chuyển tiền hàng vào ngân hàng cho bạn.

Quy trình bán 1 đơn hàng trên Sendo sẽ thế này:

 • Bạn tạo gian hàng trên Sendo
 • Đăng sản phẩm, điền đầy đủ thông tin
 • Tiến hành quảng bá sản phẩm của mình trên nhiều kênh online
 • Khách hàng vào xem hàng rồi đặt mua
 • Sendo cập nhật đơn hàng, lấy hàng, giao hàng và nhận thanh toán cho bạn
 • Sendo thanh toán tiền doanh thu cho bạn theo định kỳ

Tóm lại, bạn chỉ việc đăng sản phẩm và quảng bá sản phẩm trên Sendo, phần còn lại về vận hành và logistic sẽ do sàn lo hết cho bạn.

Sendo có 2 hình thức chính để hợp tác với người bạn:

 • Senmall
 • Gian hàng thường

Senmall dành cho những nhà phân phối chính hãng, hoặc các nhà bán có đăng ký thương hiệu, bản quyền cho sản phẩm.

Đối với phần lớn người mới bán hàng, mình nghĩ hình thức thứ 2 là Gian hàng thường sẽ phù hợp với bạn hơn. Đối với hình thức này, ai cũng có thể tạo gian và bán hàng trên Sendo.

3. Lợi ích khi bán hàng trên Sendo

Với riêng các nhà bán hàng thì kênh người bán Sendo mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Tạo gian hàng để đăng sản phẩm hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bất cứ ai cũng có thể đăng bán sản phẩm được
 • Được tăng cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu miễn phí và gia tăng đơn hàng qua các kênh marketing của sendo
 • Cách đăng ký bán hàng Sendo sẽ giúp bạn tận dụng được ứng dụng tuyệt vời như web, app của họ

4. Chính sách của Sendo

4.1. Quyền lợi người bán

Người tham gia bán hàng trên Sen Đỏ được hưởng một số quyền lợi như sau:

1. Miễn phí Người bán khi kinh doanh trên sàn TMĐT sendo.vn. (Phí Người bán được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn).

2. Tạo một cửa hàng riêng để trưng bày hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp/cửa hàng của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn.

3. Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, đăng sản phẩm, tiến hành giao dịch, sử dụng các dịch vụ tiện ích trên trang quản trị bán hàng ban.sendo.vn và Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn.

4. Tặng 1 lượt up khi đơn hàng hoàn tất nếu Người bán xác nhận còn hàng trong vòng 1 giờ kể từ khi đặt hàng thành công.

5. Xem số điện thoại của Người mua khi tài khoản Senpay của Người bán đã kích hoạt và chứng thực thành công.

6. Hưởng các chính sách ưu đãi khác của Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải cập nhật trên trang quản trị (ban.sendo.vn) hoặc được gửi trực tiếp đến Người bán.

7. Nhận tiền hàng sau khi giao dịch hoàn tất.

8. Tham gia các sự kiện, hoạt động cộng đồng do Sen Đỏ tổ chức.

9. Thời gian hoạt động là khoảng thời gian được tính từ thời điểm mở shop đến hiện tại. Thời gian hoạt động không bị giới hạn cho đến khi Người bán hoặc/và Sen Đỏ ngừng hợp tác việc đăng bán sản phẩm trên website Sendo.vn.

tat_tan_tat_cac_huong_dan_cho_shop_moi_ban_hang_qua_sendo_5

4.2. Quy định mở shop

1. Các thông tin đăng ký (thông tin liên hệ shop và người đại diện shop) được yêu cầu phải đầy đủ, đúng chính tả, thống nhất với nhau, không vi phạm các quy định về đăng tin nói chung.

2. Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem về uy tín bán hàng cũng như các thông tin nhận biết khác của shop.

3. Địa chỉ shop phải đầy đủ, cụ thể. Shop đặt tại các trung tâm thương mại, chợ phải ghi rõ số lô, số quầy, số tầng, v.v…

4. Số điện thoại di động và email đăng ký hoặc CMND đăng ký phải hợp lệ, chính xác. Mỗi số điện thoại di động và email chỉ được sử dụng cho một shop.

5. Tên shop là một chuỗi ký tự tối thiểu 7 chữ số, nhất thiết phải có ít nhất 1 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam và không được vi phạm các thông tin sau:

5.1 Tên shop chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo.vn, Ban Quản Trị (BQT) Sendo.vn (cụ thể như: Sendo, SENDO, FPT, Sen, v.v…);các danh hiệu được định danh trên Sendo.vn (cụ thể như: Shop Tích Cực, Shop Uy Tín, Shop Thương Hiệu…); hoặc các từ gây nhầm lẫn về uy tín đối với Người mua.

5.2 Tên công ty/thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền, cụ thể như sau: Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Cungmua, Muachung, Vascara, Lazada, Tiki,…; PNJ, PANDORA, LV, SAMSUNG, G-STAR, GUCCI, PUMA, Tommy, Tommy Hifiger, PHILIPS, Yves Saint Laurent (YSL), Louis Vuitton, v.v…

5.3 Sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, —,v.v…), hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

6. Hình ảnh logo shop đăng lên phải là hình ảnh logo chính thức của shop hoặc là logo sản phẩm mà shop được quyền phân phối, không sử dụng logo được bảo hộ hoặc có bản quyền, không sử dụng những hình ảnh đại diện phản cảm, hình ảnh cá nhân không được phép, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

7. Người bán vi phạm các quy định mở shop sẽ áp dụng chế tài xử lý được quy định tại Phụ lục 6 của Chính sách này.

8. Trong vòng 30 ngày, nếu sản phẩm không được cập nhật hoặc phát sinh đơn hàng, hệ thống sẽ tự động chuyển sang tình trạng hết hàng, tắt hiển thị trên Sendo.vn mà không cần thông báo trước.

9. Trong vòng 90 ngày, nếu không đăng nhập tài khoản quản trị Shop, hệ thống sẽ gửi thông báo yêu cầu shop đăng nhập. Sau 14 ngày tiếp theo kể từ khi nhận thông báo, nếu Shop vẫn không đăng nhập tài khoản thì BQT Sendo.vn có quyền xóa thông tin Người bán.

10. Tài khoản Người bán sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu tài khoản không hoạt động liên tục quá một năm mà không cần thông báo trước.

5. Kinh nghiệm cách đăng ký bán hàng trên sendo hiệu quả nhất

5.1. Chăm sóc shop như chăm sóc website riêng

Với các trang TMĐT như Sendo này thì mỗi shop sẽ có 1 gian hàng hoạt động tách biệt và độc lập, giống như một website mini vậy.

Khách hàng thì họ thường vào các trang này mà tìm kiếm trực tiếp SP thông qua các từ khóa nên bạn càng chăm chút ở phần đăng sản phẩm(tối ưu từ khóa, cụm từ được khách hàng quan tâm) thì bạn sẽ tiếp cận được khách hàng nhiều hơn.

Ngoài ra để gây ấn tượng với khách hàng, khiến bạn không bị nhầm lẫn với hàng trăm shop bán cùng mặt hàng khác. Thì kinh nghiệm của mình nằm ở cách “chăm sóc khách hàng” :cách bạn gọi điện tư vấn cho khách như thế nào, cách chăm sóc khách đã mua.

Giả sử khi bạn mua 1 món hàng sau khi được giao đến nhà có chủ shop gọi đến hỏi anh chị đã nhận được hàng chưa, mình có vừa ý không ạ, hay thỉnh thoảng lễ tết, sinh nhật được nhận 1 tin nhắn chúc mừng từ 1 shop abc…nào đó. Hay mua hàng được tặng kèm món quà nhỏ. Nếu bạn là khách hàng khách hàng bạn có thích một Shop chăm chút mình hơn hay thích 1 shop chỉ biết mua và bán. Nếu quay lại khách sẽ mua của shop nào?

Theo nghiên cứu: Khách hàng cũ là người mang lại 80% doanh thu cho 1 công ty? Vậy Shop bạn đã làm được điều này chưa nhỉ?

5.2. Tối ưu sản phẩm và giá cả của bạn

Bạn càng tối ưu ở mục đăng sản phẩm bao nhiêu thì bài viết của bạn càng có cơ hội hiển thị tốt, nổi bật và thu hút khách hàng hơn. Cách này rẻ mà hữu hiệu hơn nhiều mua lượt up nha.

Ngoài ra bạn cũng cần phải hiểu rõ sản phẩm của mình, khách hàng mục tiêu của mình phục vụ cho đối tượng nào? mức giá đã hợp lý so với mặt bằng chung hay chưa?

tat_tan_tat_cac_huong_dan_cho_shop_moi_ban_hang_qua_sendo_4

5.3. Cách tối ưu sản phẩm chuẩn seo trên Sendo

 • TỐI ƯU SẢN PHẨM của bạn >65%. Càng cao càng tốt, ưu tiên hiển thị trong danh mục đề xuất. Bạn nào có kinh nghiệm Seo thì đây chính là một lợi thế, vì tối ưu sản phẩm Sendo cũng như tối ưu seo Onpage cho website ấy
 • Nội dung thật sự Logic phù hợp với sản phẩm ở phần mô tả, đó là phần khách hàng muốn xem lợi ích sản phẩm (ngắn gọn xúc tích đầy đủ ở các dòng đầu và có thương hiệu shop kèm website + SDT khách hàng sẽ tin tưởng hơn nhé. (Thương hiệu ở trên, nội dụng sản phẩm ở dưới)
 • Hình ảnh bên mình cũng khôn có ảnh thật và có ảnh đẹp, ảnh xấu tuy nhiên vẫn bán được hàng, nên đó không phải vấn đề quan trọng hiện tại, tuy nhiên nếu bạn có ảnh thật và đẹp sẽ tuyệt hơn.
 • Tiêu đề sản phẩm nên có giá trị SEO một chút nhé: Ví dụ: “Áo khoác đôi AlanWalker siêu chất thích hợp cho cả nam và nữ” tiêu đề thế này sẽ giúp bạn SEO sản phẩm tốt hơn.

5.4. Nên gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi giao

Để giảm tỷ lệ hủy đơn, đơn ảo bạn cần gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi giao.Thao tác này không tốn quá nhiều thời gian nhưng đồng thời cũng giúp bạn ghi điểm với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thực sự.

5.5. Tận dụng các chương trình quảng cáo miễn phí trên Sendo

Bạn nghĩ rằng mua quảng cáo là cách thần thánh để người mua khi cần sẽ luôn thấy sản phẩm của bạn đầu tiên?

Bạn chi thật nhiều tiền để mua gói quảng cáo đắt nhất. NHƯNG sự thật là không phải cứ up “nhiều”, mua gói đắt nhất là hiệu quả. Hãy biết thời điểm nào nên sử dụng gói quảng cáo nào.

Với mỗi mặt hàng sẽ có một gói dịch vụ phù hợp nên bạn đừng lầm tưởng cứ dùng dịch vụ quảng cáo là có ngàn đơn đâu nhé => hãy lựa chọn sử dụng gói dịch vụ một cách sáng suốt

Đặc biệt Sendo có rất nhiều chương trình thúc đẩy bán hàng cho các shop, các sản phẩm được Quảng cáo miễn phí đặc biệt là Flash Deal, giảm giá thật, mã giảm giá hay Miễn phí vận chuyển. Shop đã tham gia chưa?

Chỉ cần biết nắm thời điểm khách hàng đang cần đến sản phẩm gì nhiều để chọn chương trình quảng cáo phù hợp chắc chắn shop bạn sẽ thành công.

Bán hàng trên Sendo là một xu hướng mới, xu hướng này sẽ làm cho mọi ngành bán hàng online trở nên sôi động hơn vì độ cạnh tranh sẽ rất nhiều. Nhưng bạn cũng không thể bỏ qua nó vì nó có thể giúp cho công ty của bạn phát triển rất mạnh và bạn có thể tạo được một hệ thống bán hàng tự động trên Sendo cũng như các trang bán hàng khác và nó sẽ giúp công ty bạn đỡ được rất nhiều chi phí để có thể quảng cáo được tới khách hàng.

6. Khuyến mại trên Sendo

6.1. Mã khuyến mại trên Sendo

Mã khuyến mại Sendo là dãy các ký tự bao gồm chữ và số được Sendo cung cấp cho người tiêu dùng nhập vào bước thanh toán giúp khuyến mại trị đơn mua của khách hàng.

Mã khuyến mại Sendo có thể do Sendo đưa ra nhằm thu hút người dùng tham gia và sử dụng ứng dụng mua sắm trực tuyến Sendo.vn của sàn TMĐT này và loại mã khuyến mại này có thể áp dụng cho hoàn toàn tất cả các sản phẩm đang được đăng tải và bán trên Sendo.

Hơn thế nữa, mã khuyến mại của Sendo còn được chính các gian hàng bán hàng trên Sendo đưa ra nhằm tăng thêm doanh thu của các shop này, tăng thêm nhiều lượng truy cập tăng độ nhận diện của shop lên, tuy nhiên với những loại mã khuyến mại này thì chỉ có thể áp dụng cho những sản phẩm thuộc shop cung cấp mã khuyến mại đó thôi chứ shop khác thì không được.

Các hình thức mã khuyến mại của Sendo dù là do Sendo phát hành hay là do cá nhân các chủ shop cung cấp thì tất cả đều có 2 dạng khuyến mại chính đó là giảm theo phần trăm giá trị sản phẩm và khuyến mại trực tiếp. Với loại 1 thì mã khuyến mại có thể là giảm 10%, 20%, 30%,… giá trị sản phẩm còn loại 2 thì khách hàng có thể được khuyến mại trực tiếp khi thanh toán sản phẩm 10k, 20k, 50k,…

6.2. Các loại mã khuyến mại

Ngày nay, mã giảm giá Sendo được đánh giá cao nhất về số lượng cung cấp ra hằng ngày (mỗi mã có đến mấy nghìn lượt sử dụng) và đa dạng chủng loại so với nhiều sàn thương mại điện tử khác. Cụ thể dưới đây là các loại mã khuyến mại Sen Đỏ hiện được sử dụng và đưa ra nhiều nhất

Mã khuyến mại Sendo App: Hầu hết người tiêu dùng hiện nay đều sử dụng các thiết bị di động như máy tỉnh bảng, điện thoại thông minh. Nhằm khai thác lượng người tiêu dùng lớn đó, Sendo cung cấp ra Voucher Sendo App dành riêng cho khách hàng khi truy cập và mua sắm tại Sendo tại App trên các thiết bị di động.

Mã khuyến mại Sen Đỏ App thường được giảm 10% tổng giá trị đơn hàng trực tiếp với điều kiện mua hàng đơn giản chỉ là mua sắm qua Sendo App.

 • Mã khuyến mại Sendo dành cho người tiêu dùng mới (Áp dụng cho đơn hàng đầu tiên): Dù là mua đồ tại Sendo qua website hay trên App thì ở lần đầu tiên với số điện thoại và tên tài khoản hoàn toàn mới, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi từ mã khuyến mại Sendo dành cho khách hàng mới.
 • Mã khuyến mại Sendo theo % giá trị đơn hàng: Coupon Sendo 10%, 30%, 40%,… và có kèm theo điều kiện hạn mức tối đa là bao nhiêu nữa nhé. Sẽ tùy thuộc và giá trị đơn hàng thì sẽ có những phần trăm giảm giá riêng biệt.
 • Mã khuyến mại Sen Đỏ theo số tiền cố định: Nếu mua sắm tại Sendo với tổng giá trị đơn hàng ít nhất 150k bạn sẽ áp dụng được Voucher Sendo 20k giảm ngay 20k trực tiếp. Giống như vậy sẽ có mã khuyến mại có giá trị cao hơn 50k, 100k, 200k, 300k,… nhưng điều kiện áp dụng thì sẽ khác và tỉ lệ thuận với số tiền mà được giảm
 • Mã khuyến mại khi thực hiện các giao dịch khác: Cuối cùng,sàn thương mại điện tử Sendo hiện cung cấp các mã hoàn tiền 5k, 10k,… cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch trên sàn Sendo như nạp thẻ game, thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *