Hướng phát triển Content Youtube hiện nay như thế nào?

Hướng phát triển Content Youtube hiện nay như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Hướng phát triển Content theo trường phái Reup video youtube

Re nghĩa là Repeat, còn Up đương nhiên là Upload,vậy Reup có nghĩa là Repeat Upload

Nghĩa là upload lại những video đã có sẵn,chính xác là như vậy.Reup video trong thuật ngữ Youtube partner thì nghĩa là bạn đi tải video của người ta rồi upload lên kênh của mình nếu không thấy báo lỗi vi phạm gì thì bạn bật kiếm tiền và thật sự là bạn không bỏ ra chút chất xám nào cả.

Hoặc là bạn thêm màu mè,hoa lá vào để cho nó trông khác đi một chút,nhưng vẫn là lấy video của người khác cả.

Rất nhiều mâu thuẫn giữa các Youtube partner cãi nhau về vấn đề này rồi.Người bảo như vậy là ăn cắp chất xám người khác..bla.bla..Nói như vậy không phải không đúng,như ở bài đầu tiền mình có nói rằng :

Copy những cái đã có nhưng bạn làm tốt hơn người ta thì bạn sẽ thành công.

Nếu bạn chọn reup thì hãy sáng tạo làm sao cho nó thật hay,thật khác biệt để khi người ta xem 2 video về nội dung như nhau nhưng lại có những cái nhìn khác nhau.Reup cũng có nghệ thuật riêng của nó chứ bộ 🙂

Lưu ý:

  • Việc reup video sẽ luôn gặp những khó khăn và những rủi ro nhất định như :vi phạm bản quyền hình ảnh,âm thanh,bị report gắn cờ…vì thế hãy cân nhắc và cẩn thận hơn một tí nhé.

Hướng phát triển kênh youtube theo Content

Đây là cách hay nhất và mang lại nhiều tiền nhất khi làm Youtube partner.Kiếm tiền từ nội dung mình tự sáng tạo ra rất là đã và tự hào ,đó là suy nghĩa của bản thân mình thôi.Như các bạn đã biết thì hiện nay trên Youtube đang phát triển các phong trào làm Content video theo những kiểu sau

Vlog : Jvevermind, Toan shinodaAn Nguy

họ đều là những Vloger nỗi tiếng tại Việt Nam,số tiền họ kiếm được bạn sẽ không biết được đâu,mình cũng thế nhưng sẽ là rất khủng đấy.Content như thế này đòi hỏi bạn phải có khả năng ăn nói,có khiếu hài hước,chém gió,mặt dày…và có cái gì quay video là được.

Clip giải trí,Phim ngắn : Phở đặc biệt,Damtv,BB&BG

họ có nhóm thực hiện,có thiết bị quay ngon tí,có kịch bản,đầu tư khá bài bản và họ đã nỗi tiếng hết rồi.Nếu có khả năng bạn cứ thử nhé,không gì là không thể chỉ ko được thôi. 😀

Nhạc chế,Rap : Huy JOo,LEG,Nhật Anh acoustic

nghe tên là bạn hiểu rồi nên mình không giải thích chi cho dài dòng vậy.

Clip bựa : Kenny Sang,Bà Tưng, Lệ rơi...

riêng Kenny Sang là có ý thức nhất trong việc kiếm tiền từ video ở Youtube,còn 2 người kia thì là nguồn video để anh em youtube repup ,có người đã kiếm khối tiền từ Lệ Rơi rồi đấy vì thế hãy biết ơn anh ta nhé.Với sự phát triền của mạng xã hội facebook hiện nay thì những clip như thế này thật sự rất được quan tâm.Yêu cầu cái này khá đơn giản chỉ cần bạn là người mặt rất rất DÀY là được.

Clip cover- Hướng phát triển Content Youtube

 cover lại những bài hát đang hot ,đơn giản chỉ vậy thôi,vừa được hát vừa được tiền lại không cần suy nghĩ nhiều.Đây là thể loại mình muốn làm nhất nhưng khả năng có hạn,mình làm video dạng này thì thuộc vào với content Clip bựa bên trên :'(.Nếu bạn hát dở nhưng là hotgirl hay có khả năng hát thì chọn content này thì quá chuẩn rồi còn hát dở mà xấu thì hãy noi gương Lệ Rơi nhé.

Clip hướng dẫn : 

Đây cũng là content khá tốt tuy lượt view không cao bằng mấy thể loại trên nhưng cũng khá là ổn định.

Bạn giỏi guitar,trang điểm make up,lập trình,photoshop…rất rất nhiều luôn chỉ là bạn có khả năng nào thôi hoặc là bạn có thể xem clip hướng dẫn của người ta rồi bạn tự quay làm lại theo ý mình.

Kiểu này thì không gọi là Reup đâu nhé,đừng ngại gì cả.Câu nói mình hay nhắc chính là dùng trong trường hợp này đây.

Còn rất nhiều định hướng phát triển Content cho kênh Youtube của bạn, vì thế bạn nên tự đinh hướng cho mình thì sẽ là hay hơn và đúng tầm khả năng của các bạn hơn.

Tổng kết

Nhưng tóm lại tất cả nhưng content trên đều chỉ đáp ứng cho người xem. Vì vậy nội dung bạn phải là CÁI NGƯỜI TA QUAN TÂM và phát triển được về lâu dài.

Bạn làm những cái tạm nham chả ai để ý đến, mình ví dụ như là “Hướng dẫn dử dụng Nokia 1280” ,bạn nghĩ có ai search cùm từ này trên youtube không nhưng nếu bạn ghi tiêu đề là “Review Nokia 1280 phong cách bá đạo” .

Nếu thật sự hay thì chắc chắn sẽ có người quan tâm và chia sẽ video của bạn.

Một điều mình quên nói nữa là nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng anh khá tốt như khả năng viết lách (hoặc google dịch cũng được) thì hãy phát triển kênh theo nội dung hướng đến người coi ở nước ngoài vì số tiền bạn nhận được sẽ gấp trên 2 lần so với Việt Nam đấy nhé.

Cái này mình nói rõ phần sau sau nữa,hiện mình cũng triển khai theo kiểu này và bạn cũng phải cân nhắc việc không rành rọt tiếng Anh thì khả năng video bạn không có ai xem là rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *