Kênh youtube bị tắt kiếm tiền là như thế nào? Cách khắc phục ra sao?

Kênh youtube bị tắt kiếm tiền là như thế nào? Cách khắc phục ra sao là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Kênh Youtube bị tắt kiếm tiền?

Ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn gửi yêu cầu lên kênh Youtube để nhờ nó bật lại kiếm tiền cho kênh của bạn.

Tuy nhiên có rất nhiều lưu ý và không phải kênh nào cũng áp dụng được trường hợp này và mình sẽ kể lại quá trình mình bị tắt kiếm tiền và mình đã bật lên lại cho các bạn nghe qua nhé.

Lưu ý là mình đã kiểm chứng thành công cách đây 2 tháng rồi nhưng lúc đó không quay lại được clip nên giờ dùng lời để miêu tả cho các bạn nghe qua trường hợp của mình,nếu bạn giống mình thì hãy làm theo nhé

Câu chuyện

Mình phát triển 1 channel A và liên kết nó với tài khoản Google adsense A đó luôn ,mọi việc xong xuôi và thuận lợi.

Một ngày xấu trời, mình có post 1 video lên và bật kiếm tiền tuy nhiên video lại dính dấu chấm !, mình nhát xóa quá và cứ để đó coi nhưng không bật kiếm tiên cho nó luôn cũng được.

Một ngày sau đó,kênh của mình bị tắt kiếm tiền đi và văng ra khỏi GA.Tài khoản Google Adsense lúc đó có 5$ thôi và Youtube nó báo về một Email nó rằng tài khoản Ga của mình đã bị đóng,nguyên văn cái Email như sau:

Email tạm ngưng liên kết Google adsense với kênh youtube

Email tạm ngưng liên kết Google adsense với kênh youtube

Mail này được gửi từ Youtube bởi vì GA hiện tại của mình nó không có dùng cho kênh Youtube nào cả nên tạm thời ngưng sử dụng.Tiếp theo mình vào kênh Youtube thì thấy tính năng kiếm tiền đã bị tắt và đó là lí do nó đẩy ngưng tk GA mình.

Lưu ý khi kênh Youtube bị tắt kiếm tiền

Lưu ý là trạng thái kênh của mình đều là Good Standing hết nhé (https://www.youtube.com/features), lúc đó mình tiến hành đăng kí lại tài khoản GA cho email A của mình bằng cách vào link http://google.com/adsense , do tài khoản mình đã bị ngưng.Sau đó mình vào Youtube và gửi một yêu cầu cho nó với nội dung như sau:

Why monetization feature is disabled in the state is Good standing,please enable for me.Thank youtube so much.

Dịch ra nghĩa là tại sao kênh Youtube của tôi lại bị tắt kiếm tiền trong khi kênh của tội đang ở trạng thái tốt.Và sau đó tầm 20h mình login vào kênh và nó đã bật xanh lên lại nút Kiếm tiền.Tất cả video đều được mình bật kiếm tiền lên lại và mình cũng không xóa video bị dấu chấm than đi và tài khoản GA của mình sao khi đăng kí lại số tiền nó vẫn giữ nguyên số dư cũ là 5$.Thật buồn sau đó thì 2 ngày sau kênh mình lại bị tắt kiếm tiền,tài khoản Google adsense thì bị tạm nhưng y chang trường hợp mình kể trên.

Kinh nghiệm

Hiều được nguyên nhân mình lập tức xóa ngay cái video bị dấm chấm than ở trên đi và tiếp tục gửi yêu cầu lại cho Youtube bằng nội dung ở trên và lúc này nó lại bật lại kiếm tiền cho kênh mình và mình tiếp tục liên kết lại GA cũ.Và giờ tài khoản Youtube đó của mình đang hoạt động bình thường với Google adsense.

Chuyện kể ra thì dài nhưng bạn nên đọc qua để hiểu vì sao mình bị tắt kiếm tiền và cách khắc phục của mình nhé.Tí nữa mình sẽ hướng dẫn các bạn gửi yêu cầu cho nó tuy nhiên mình có chút nhận xét được rút ra trong trường hợp này.

  • Thứ 1 việc bạn bị tắt kiếm tiền ngay khi có 1 video trong kênh bị dấu chấm than là có thể xảy ra.
  • Thứ 2 cách khắc phục này mình nghĩ chỉ áp dụng cho trường hợp video bị dấu chấm than thôi mà kênh vẫn còn trạng thái tốt, còn trường hợp video bạn bị tắt kiếm tiền do nhiều video vi phạm nội dung thứ 3 hay tự click quảng cáo thì khó mà đc Youtube chấp nhận.

Lưu ý trước khi làm là bạn phải xóa video bị dấu chấm than đi nhé,và lưu ý nếu bạn cũng bị tạm ngưng Google Adsense như mình thì bạn vào http://google.com/adsense để đăng kí tham gia lại GA trước nhé,mọi thông tin bạn điền lúc trước nó đều lưu lại rồi bạn chỉ việc nhấn Next vài cái là xong và đợi nó báo thành công trong vài tiếng sau.Những bạn chơi Net thì không bao giờ bị chấm than cả nên nghĩ bật lại kiếm tiền tỉ lệ thành công không cao.

Các bước tiến hành bật lại kiếm tiền cho kênh Youtube

Bạn vào mục Channel (Kênh) (https://www.youtube.com/features) và sao đó để ý phía dưới mục Create sẽ thấy một nút tên là Send Feedback (Gửi Phản hồi).Bạn click vào đó sẽ một form hiển thỉ lên và bảo bạn nhập vào,nội dung nhập vào khung như sau:

Why monetization feature is disabled in the state is Good standing,please enable for me.Thank youtube so much.

Gửi yêu cầu (FeedBack) cho Youtube khi kênh bị tắt kiếm tiền

Gửi yêu cầu (FeedBack) cho Youtube khi kênh bị tắt kiếm tiền

Sao đó bấm Next thì bạn sẽ thấy một cái điều khiển để chụp cái màn hình hiện tại.

Ở đây bạn sẽ chụp lại  ảnh cái phần ở mục Channel, ý muốn nói cho Youtube thấy rằng tại sao kênh mình trạng thái tốt mà lại bị tắt kiếm tiền.

Bạn kéo chọn sao cho hợp lí nhé rồi tiếp tục bấm Next.

Kéo chuột để chụp lại ảnh kênh bị tắt kiếm tiền gửi cho Youtube

Kéo chuột để chụp lại ảnh kênh bị tắt kiếm tiền gửi cho Youtube

Tiếp theo nó sẽ hiển thị lên khái quát nội dụng bạn yêu cầu lần nữa lúc đó bạn chỉ cần bấn Submit cái nữa là xong,nó thông báo là Cảm ơn bạn đã phản hồi… là được.

Bây giờ công việc của bạn là ngồi đợi nó xem xét nhé.Nó chẳng gửi mail thông báo cho bạn đâu vì thế bạn chỉ vào kênh để xem coi trạng thái kiếm tiền đã xanh lên chưa nếu xanh thì chúc mừng bạn còn đỏ thì xin chia buồn nhé.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *