Khi mua bán xe máy cũ cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Kinh doanh xe máy cũ ngày càng trở lên phổ biến và là loại hình kinh doanh đem lại nguồn lợi khá lớn cho những chủ kinh doanh. Tuy nhiên, những người chưa có kinh nghiệm khi mua bán xe máy cũ sẽ gặp rất nhiều khó khăn với những thủ tục, giấy tờ. Chính vì vậy, Abbycard.com sẽ giúp các bạn có câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi Khi mua bán xe máy cũ cần chuẩn bị những giấy tờ gì? trong bài viết dưới đây.

can-nhung-thu-tuc-giay-to-gi-de-mua-ban-xe-may-cu

Sang tên xe trong cùng tỉnh

Nếu bạn mua xe máy cũ từ người cùng tỉnh thì thủ tục sẽ đơn giản hơn. Đối với người không có chứng từ thì cần giấy khai đăng kí sang tên, chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định, giấy chứng nhận đăng ký xe, đối với xe có chứng từ chỉ cần chuyển quyền sở hữu xe sang cho bạn là được.

Đăng ký sang tên xe đi tỉnh khác

Trường hợp này xe phức tạp hơn tuy nhiên cũng không quá khó cần. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 2 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu của người bán cuối cùng.

Sang tên xe tỉnh khác chuyển đến

Dựa trên Thông tư 12/2013/BCA, việc đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến, hồ sơ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: di chuyển xe và Phiếu sang tên di chuyển, Giấy khai đăng ký xe; Giấy khai đăng ký sang tên, kèm theo hồ sơ gốc của xe và chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Những thủ tục giấy tờ cần thiết trên đây không chỉ cho việc mua xe máy mà còn cần thiết cho người kinh doanh xe máy, bạn nên tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *