Cách live stream bóng đá facebook đơn giản cho những ai chưa biết

Livestream bóng đá facebook bằng Gostream

Live Stream bóng đá facebook như thế nào được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt khi hiện nay facebook trở thành mạng xã hội được ưa chuộng đông đảo. Không chỉ là các video bóng đá, live bán hàng và vô số nhiều tiện ích khác được ứng dụng trên MXH này. Nếu bạn chưa biết các livestream bóng đá trên facebook, có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cách live stream bóng đá facebook đơn giản

Người dùng sử dụng một nguồn khác và phát trực tiếp trận bóng đá ấy thông qua tài khoản facebook của mình.

Bước 1: Truy cập facebook, vào mục phát trực tiếp trong ứng dụng tại địa chỉ facebook.com/live/create. Bấm chọn vào ô tạo video phát trực tiếp.

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Người dùng có thể lựa chọn phát trực tiếp trên dòng thời gian của bạn hoặc trong các fanpage, hội nhóm đang quản lý. Sau đó chuẩn bị lên sóng bằng cách bấm vào ô “Tiếp”.

Xem thêm:

Giải đáp cách đăng story trên instagram bằng máy tính đơn giản nhất

Bật mí cách chuyển fanpage về dạng doanh nghiệp địa phương hiệu quả nhất

Bước 2

Bước 2

Bước 3: Sao chép thông tin URL máy chỉ và chọn khóa luồng, tiếp tục dán vào các khung RTMP URL và kế tiếp khung đó lần lượt đối với phần mềm hỗ trợ livestream.

Bước 3

Bước 3

Bấm Ok đã chuyển sang thao tác mới.

Chọn OK

Chọn OK

Bước 4: Nếu bạn sử dụng phần mềm  XSplit, bạn tiếp tục chọn mục Broadcast sau đó chọn kênh phát bóng đá vừa mới tạo để tiến hành truyền dữ liệu.

Bước 4

Bước 4

Bước 5: Nút phát trực tiếp sẽ sáng lên trên giao diện của facebook, lưu ý trước khi bấm phát trực tiếp, bạn cần hoàn thiện các thông tin video trực tiếp bóng đá. Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước phát trực tiếp bóng đá trên facebook.

Bước 5

Bước 5

Hướng dẫn phát trực tiếp video bóng đá bằng Gostream

Bước 1

Truy cập đường link http://gostream.vn/ để mở trang chủ của Gostream.

Bước 2

Nhấn đăng ký tài khoản trên Gostream khi xuất hiện giao diện chính.

Bước 3

Nhập toàn bộ thông tin trong phần đăng và nhấn đăng ký để tạo tài khoản. Sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản vừa tạo.

Bước 4

Đăng nhập vào email đăng ký tài khoản để lấy mã xác nhận Gostream gửi về. Nhập mã vào ô nội dung tại giao diện Gostream. Xác nhận tài khoản đăng ký bằng cách nhấn kiểm tra.

Bước 5

Nhấp vào Live streaming trên giao diện chính và ở danh sách tùy chọn bên dưới chọn phát video trực tuyến. Giao diện mới mở ra, nhấn đăng livestream bóng đá facebook mới.

Bước 6

Từ một link video bất kỳ, bạn tiến hành thực hiện các thao tác livestream chẳng hạn như link video facebook. Nhập tiêu đề video vào khung tiêu đề ở giao diện đầu, chọn thêm link video phía bên dưới. Paste link video youtube vào khung nhập và chọn OK.

Ngoài ra bạn có thể dùng link Google Drive, sopcast hoặc Link Torrent đều được hỗ trợ. Click vào phần hướng dẫn link video để livestream nếu chưa biết cách ở phía dưới.

Livestream bóng đá facebook bằng Gostream

Livestream bóng đá facebook bằng Gostream

Bước 7

Chờ vài giây để Gostream nhận dạng link URL, sau đó bấm tiếp tục.

Bước 8

Chỉnh sửa phần lặp lại tại giao diện cấu hình, lựa chọn thời gian phát live và để mặc định các chi tiết khác, nhấp tiếp tục.

Bước 9

Để live stream video trên facebook, chọn tài khoản facebook của mình. Nhấn tiếp tục và tư cách khi xuất hiện thông báo cho phép dịch vụ truy cập vào tài khoản Facebook từ Gostream. Xuất hiện giao diện phát live trên facebook, trường hợp không xuất hiện giao diện này tức trình duyệt của bạn đang bị chặn popup. Vì vậy bạn cần cho phép sử dụng popup và nhấn F5 trang.

Bước 10

Bạn chọn vị trí muốn phát trực tiếp như livestream trên trang cá nhân facebook, trang bạn bè hoặc nhóm, fanpage cá nhân,…rồi nhấn mục tiếp.

Bước 11

Giao diện phát live stream bóng đá trên Facebook được hiển thị và cập nhật trạng thái giống thường lại. Chờ vài giây để tải video và có thể xem trước khung phát sóng trước khi nhấn Phát trực tiếp.

Cách xem bóng đá thông dụng nhất hiện nay

Người có thể xem bóng đá thông qua các cách sau ngoài việc xem trên facebook.

Sopcast

Phần mềm này đã trở nên quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá với tính năng miễn phí và công nghệ P2P cao cấp. Tuy nhiên tùy thuộc vào nguồn phát và đường truyền ảnh hưởng nhiều đến chất lượng video. Vì vậy bạn cần kết nối sớm để xem video tốt hơn. Song cũng không thể tránh khỏi đôi khi xuất hiện tình trạng mất tín hiệu không “lời giải thích”.

Sopcast

Sopcast

Các ứng dụng di động

Nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng hình thức xem bóng đá thông qua các ứng dụng di động. Bạn có thể lựa chọn các phần mềm như My K+, VTV Go, FPT Play,..

Các ứng dụng di động

Các ứng dụng di động.

Xem bóng đá qua website

Có nhiều cách xem bóng đá trực tiếp mà bạn không cần đăng ký hay cài đặt phần mềm về máy. Đó là việc xem qua các website bóng đá hiện nay. Bạn chỉ cần tìm đường link dẫn đến trang web phát sóng trực tiếp để thưởng thức. Tuy nhiên xem qua website thường có chất lượng hình ảnh kém và quảng cáo nhiều.

Các web bóng đá

Các web bóng đá

PayTV

Người dùng sẽ cần trả phí hàng tháng cho hình thức này để duy trì thông qua các đài phát VTVcab, SCTV, K+,…Chất lượng hình ảnh và âm thanh sắc nét khi xem tại PayTV và bạn có thể theo dõi nhiều chương trình khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lắp cáp quang hoặc đầu thu và thu chi phí hàng tháng.

PayTV

PayTV

Trên đây là cách live stream bóng đá facebook đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn livestream dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *