Cách nhận biết mã vạch hàng hóa Trung Quốc nhanh nhất hiện nay

Cách nhận biết mã vạch hàng hóa Trung Quốc nhanh nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Mã vạch hàng hóa là gì?

Mã vạch hàng hóa, hay còn gọi là barcode, bao gồm những vạch kẻ có cự ki và độ dài được mã hóa chính xác đến từng micromet, kèm theo các chữ số mang thông tin về sản phẩm, chẳng hạn như: Quốc gia sản xuất, tên doanh nghiệp, lô hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin sản phẩm, nơi kiểm tra, v..v…

Cách nhận biết hàng hóa có mã vạch Trung Quốc

Mã vạch được sử dụng trên mọi sản phẩm, và mỗi mặt hàng chỉ có một mã vạch đặc thù duy nhất, không thể thay đổi, không thể làm giả.

Do đó, nếu hiểu được mã vạch và đọc mã vạch hàng Trung Quốc đúng cách, bạn có thể yên tâm hơn khi biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng, đặc biệt là những mặt hàng điện tử.

2. Các thông tin quan trọng cần nhớ trong mã vạch

Cách nhận biết hàng hóa có mã vạch Trung Quốc

Mã quốc gia: Gồm hai hoặc ba con số đầu

Mã doanh nghiệp: Có thể bao gồm từ bốn, năm hoặc sáu con số

Mã mặt hàng: Có thể là năm, bốn hoặc ba con số – tùy thuộc vào mã doanh nghiệp

Mã số kiểm tra: Số cuối cùng

Lưu ý: Khi đọc mã vạch, chỉ cần đọc 3 chữ số đầu tiên và đối chiếu với bảng mã code của các quốc gia (bên dưới) để xác định nguồn gốc hàng hóa là được.

3. Bảng mã số mã vạch các quốc gia trên thế giới- mã vạch hàng hóa Trung Quốc

Cách nhận biết hàng hóa có mã vạch Trung Quốc

4. Hướng dẫn cách nhận biết mã vạch hàng hóa Trung Quốc

Mã vạch giúp chúng ta phân biệt được hàng thật và hàng nhái, và không phải hàng hóa nào có xuất xứ từ Trung Quốc cũng độc hại như những lời đồn thổi. Cho nên, khi biết cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch, bạn có thể an tâm sử dụng hơn.

Cách nhận biết hàng hóa có mã vạch Trung Quốc

Khi mua bất kỳ sản phẩm hoặc hàng hóa nào, bạn nên đọc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch được in trên vỏ hộp. Nếu 3 chữ số đầu tiên (UCP code) trong dãy số mã vạch của sản phẩm là từ 690 đến 695 thì đó chắc chắn là hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc.

5. Cách xác định tính hợp lệ của mã vạch hàng hóa Trung Quốc

Ví dụ mã vạch là 4-096526-265371, chúng ta sẽ áp dụng công thức “Chẵn nhân 3 cộng lẻ” như sau: (0+6+2+2+5+7)*3+(4+9+5+6+6+3)+1 = 100. Nếu kết quả có đuôi bằng 0 thì mã vạch hợp lệ, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thể an tâm là hàng thật.

Cách nhận biết hàng hóa có mã vạch Trung Quốc

Như vậy là bạn đã biết cách đọc mã vạch hàng Trung Quốc rồi, hãy ghi nhớ công thức trên để tránh gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhé, nhất là những mặt hàng nhạy cảm và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể như là mỹ phẩm, đồ điện tử, v..v…

6. Cách mua được hàng Trung Quốc chính hãng, giá tốt

– Sang xưởng, shop uy tín bên Quảng Châu – Trung Quốc nhập hàng về

Sang tận nơi, bạn sẽ tận mắt chứng kiến và kiểm nghiệm được chất lượng sản phẩm mà không cần dùng tới cách nhận biết mã vạch Trung Quốc. Đồng thời, điều này sẽ giúp bạn mua được hàng giá gốc, chính hãng, tiết kiệm chi phí. Các xưởng sản xuất tại Trung Quốc có thể sản xuất theo yêu cầu đơn hàng của bạn. Từ chất lượng, chất liệu cho tới mẫu mã.

Cách nhận biết hàng hóa có mã vạch Trung Quốc

– Mua hàng tại những công ty chuyên nhập khẩu hàng Trung Quốc

Hàng Trung Quốc nhập khẩu chính ngạch thường được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, mẫu mã và được bán với giá niêm yết. Do đó, khi mua hàng theo cách này bạn sẽ không sợ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mặc dù giá thành cao hơn chút nhưng vẫn còn rẻ hơn so với hàng bán trong nước, lại còn đảm bảo đơn hàng đúng chất lượng.

– Mua hàng tại các website thương mại điện tử Trung Quốc

Thay vì sang tận Quảng Châu – Trung Quốc nhập hàng, bạn cũng có thể nhập hàng Trung Quốc giá gốc, chính hãng tại những website thương mại điện tử như: Alibaba.com, Taobao.com, Tmall.com hay 1688.com. Những website này có điều lệ, chính sách đối với người bán hàng. Do đó, các sản phẩm được bán tại đây đảm bảo về chất lượng, và giá thành rẻ.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *