Mua Tên miền (domain) giá siêu rẻ – Lợi bất cập hại

Tên miền hay domain là chìa khóa giúp khách hàng có thể tiếp cận và truy cập vào website của bạn. Chính sự quan trọng đó mà tên miền được nhiều người tìm mua. Lợi dụng lòng tin của người dùng, nhiều nhà cung cấp tên miền giá siêu rẻ, chỉ từ 20k – 30k bạn có thể sở hữu tên miền quốc tế .com, .net, .info . Tuy nhiên, Mua Tên miền (domain) giá siêu rẻ như vậy lợi bất cập hại. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc của những tên miền giá rẻ

nen_hay_khong_mua_ten_mien_gia_re_chi_tu_20k

Chỉ với từ khóa “Tên miền giá rẻ 20k”, bạn sẽ nhận được hơn 136.000 kết quả từ công cụ tìm kiếm Google. Có quá nhiều nhà cung cấp tên miền rao bán tên miền giá rẻ với lời rao bán hấp dẫn. Thế nhưng, phần lớn những tên miền đó đều có được qua giao dịch lậu bất hợp pháp như loại hình “chợ đen”. Bởi tất cả các tên miền Quốc Tế đều có giá xấp xỉ 10$ – tương đương với 200.000đ.

Vậy các nhà cung cấp đó lấy từ đâu những tên miền giá rẻ để rao bán tràn lan trên Internet? Câu trả lời đó là các đối tượng hacker thường hack các thẻ tín dụng của người nước ngoài, sau đó dùng thẻ tín dụng này để thanh toán, mua tên miền và đăng bán lại với giá siêu rẻ.

2. Mối họa tiềm ẩn sau những tên miền giá rẻ

nen_hay_khong_mua_ten_mien_gia_re_chi_tu_20k_1

Dùng tên miền giá rẻ, bạn sẽ không nhận được bất cứ lợi ích nào lại vướng phải nhiều điều bất trắc như: bạn sẽ bị nhà cung cấp tên miền thu hồi tên miền bất cứ lúc nào hoặc không người đăng ký tên miền chính chủ sẽ truy cập vào quản lí tên miền của bạn và lấy mất tên miền. Bởi vậy, các domain giá rẻ này thường chỉ hoạt động vài tuần hoặc vài tháng. Hơn nữa, tên miền giá rẻ thường không có full control panel, bởi vậy bạn sẽ rất khó khăn trong việc quản lý tên miền.

Việc bạn sử dụng tên miền giá rẻ đã vô tình tiếp tay cho kẻ gian hack thẻ tín dụng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Việt Nam nằm trong Top những Quốc gia có tệ nạn lừa đảo qua mạng rất cao.

Tên miền là bộ mặt của toàn doanh nghiệp, là công cụ marketing và truyền thông rất tốt đối với hoạt động kinh doanh của công ty bạn. Bởi vậy, đừng vì một chút lợi ích trước mắt mà sử dụng tên miền giá rẻ lợi bất cập hại.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *