Phí vận chuyển COD của các hãng vận chuyển hiện nay

Phí vận chuyển COD của các hãng vận chuyển hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Tổng quan về Ship COD

Ship COD là hình thức vận chuyển và thanh toán tiền khi nhận hàng với CoD là viết tắt của Cash on Delivery. Sau khi nhận được bưu phẩm, người nhận sẽ gửi lại tiền cho bưu tá và khoản tiền ấy sẽ được chuyển tới tài khoản của người gửi. Trong trường hợp hàng hóa không được thanh toán thì nó sẽ được trả quay lại cho người gửi.

Chi phí Ship COD được người gửi, người nhận hoặc cả 2 chịu. Hình thức thanh toán này phù hợp với những khách hàng không có tài khoản ngân hàng hoặc muốn chắc chắn rằng hàng hóa đảm bảo chất lượng rồi mới thanh toán.

Tuy nhiên, nếu người nhận từ chối nhận hàng thì hàng hóa sẽ bị trả về và người gửi phải chịu 2 lần tiền cước phí.

Những hãng vận chuyển lớn như Vietnam Post, Viettel Post, Giaohangtietkiem hay Ecotrans đều có hỗ trợ hình thức thanh toán khi nhận hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy, trong 4 ông lớn kể trên, hãng nào có mức phí cod rẻ nhất?

2. Cước phí vận chuyển COD của Vietnam Post

Cước phí vận chuyển CoD của Vietnam Post được tính dựa theo 5 mức tiền thu hộ, cước phí chỉ từ 13.000vnđ.

  • Với số tiền thu hộ từ 0 – 280.000vnđ, cước phí thu hộ sẽ đồng giá là 13.000vnđ
  • Với số tiền thu hộ từ 280.000 – 580.000vnđ, cước phí thu hộ đồng giá 15.000vnđ
  • Với số tiền thu hộ từ 580.000vnđ – 1.000.000, cước phí thu hộ đồng giá 17.000vnđ
  • Cuối cùng, với số tiền thu hộ trên 1.000.000vnđ, cước phí thu hộ bằng 1,2% số tiền thu hộ và tối thiểu là 18.000vnđ.

phí vận chuyển COD của Vietnam Post

3. Cước phí vận chuyển CoD của Viettel Post

cước phí vận chuyển COD của Viettel Post

Viettel Post sử dụng cái tên “dịch vụ phát hành thu tiền” làm tên gọi chính thức cho dịch vụ giao hàng CoD của mình. Dịch vụ này được áp dụng trên phạm vi toàn quốc với cả 3 dịch vụ chuyển phát của Viettel Post.

Đối với Khách hàng nội tỉnh, Viettel Post sẽ “ưu ái” miễn phí cước phí thu hộ.

Đối với Khách hàng liên tỉnh, Viettel Post sẽ chia ra 2 mức cước phí thu hộ dành cho 2 khu vực:

  • Khu vực trung tâm: Cước phí thu hộ được tính bằng 0,88% số tiền thu hộ, mức phí tối thiểu là 16.500vnđ
  • Khu vực huyện xã: Cước phí thu hộ được tính bằng 1,43% số tiền thu hộ và mức phí tối thiểu là 22.000vnđ

4. Cước phí vận chuyển CoD của Giaohangtietkiem

Tin vui cho những tín đồ mua sắm và ưa chuộng hình thức thanh toán khi nhận hàng đây. Giaohangtietkiem miễn phí hoàn toàn cước thu hộ cho tất cả mọi đơn hàng dù là ở trung tâm hay huyện xã khi tổng số tiền thu hộ dưới 3.000.000vnđ.

Nếu tổng số tiền thu hộ >3.000.000vnđ thì cước phí thu hộ chỉ bằng 0,55% giá trị thu hộ. Thật là quá đã và hời vì Giaohangtietkiem là một hãng vận chuyển uy tín, làm việc chuyên nghiệp nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Giaohangtietkiem.

phí COD của giaohangtietkiem

5. Cước phí vận chuyển COD của Ecotrans

Cũng giống như Giaohangtietkiem, Chuyển phát nhanh Ecotrans miễn phí cước thu hộ nếu giá trị thu hộ <3.000.000vnđ. Tuy nhiên, với số tiền thu hộ >3.000.000vnđ thì cước phí thu hộ sẽ bằng 0,1% giá trị thu hộ.

Có thể nói, dịch vụ phát hàng thu tiền hay giao hàng CoD đã trở thành dịch vụ giao hàng bắt buộc mà bất cứ hãng vận chuyển nào cũng phải có.

Tuy mức phí thu hộ của các hãng có sự chênh lệch khác nhau nhưng tùy vào nhu cầu vận chuyển của mỗi trường hợp mà chúng ta mới chọn được dịch vụ thu hộ phù hợp của trong các hãng vận chuyển.

Hi vọng các bạn đã nắm bắt được những thông tin cơ bản về Cước phí thu hộ CoD của các hãng vận chuyển thông qua bài viết này.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *