Quản lý đơn hàng sendo hiệu quả là như thế nào?

Quản lý đơn hàng sendo hiệu quả là như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

quan_ly_don_hang_sendo_hieu_qua_khong_lo_mat_hang_1

1. Hình thức vận chuyển trên sendo

Muốn kinh doanh hiệu quả trên Sendo bạn không thể không tìm hiểu và chọn phương án tốt nhất khi vận chuyển hàng hóa cho khách được, bởi vì nhiều lúc hãng vận chuyển lấy chậm, hoặc mình không biết giờ lấy hàng của các hãng nên hay bị khách hủy đơn hàng vì  Vậy chọn hãng vận chuyển nào tốt nhất khi có đơn trên Sendo:

Viettel: Hãng thường lấy hàng vào cuối  ngày, khoảng tầm chiều tối. Vì vậy, nếu muốn hàng của bạn được chuyển đi sớm hơn, khách hàng nhận được hàng nhanh hơn, bạn nên chủ động mang hàng của mình ra tận bưu cục gửi cho nhanh, nếu bưu cục gần nhà bạn.

Giao hàng nhanh: Sẽ là hãng vận chuyển lấy hàng muộn nhất nhưng bù lại hãng này có chính sách được mang hàng ra bưu cục gửi giống với bên Viettel, vì vậy, bạn sẽ được chủ động hơn trong việc chuyển hàng, tránh việc phải ngồi chờ mất 1 ngày trong khi chỉ có vài phút chạy xe ra bưu cục.

– VN post là hãng vận chuyển lấy hàng nhanh nhất, khi bạn có đơn hàng, gọi cho hãng là sẽ có bưu tá đến lấy ngay trong sáng, nhưng VN post lại có một bất cập là đơn hàng sẽ không được tự mang ra bưu cục chuyển, mà phải qua bưu tá.

Cho nên nếu muốn bán được hàng hiệu quả trên Sendo bạn cần phải lựa chọn chính xác hãng vận chuyển tối ưu nhất cho mình. Đảm bảo khách hàng không bị chờ lâu, dẫn đến việc huỷ đơn hàng.

day_moi_la_cach_quan_ly_don_hang_sendo_hieu_qua_khong_lo_mat_hang_4

2. Cách thức quản lý đơn hàng sendo tối ưu

Để quản lý đơn hàng một cách chính xác nhất, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng thì nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp được tích hợp đồng độ được với sàn Sendo, công việc của bạn sẽ càng chuyên  nghiệp và đơn giản hơn bao giờ hết. Vì hệ thống sẽ tự cập nhật đơn hàng mới, đơn hàng thành công, cũng như đơn hàng thất bại cho bạn.

– Bạn cũng có thể sử dụng Excel để quản lý đơn hàng riêng nhưng nếu đơn hàng quá nhiều bạn không cập nhật kịp dễ bị thất thoát đơn hàng, và không quản lý được những tệp khách hàng cần chăm sóc.

day_moi_la_cach_quan_ly_don_hang_sendo_hieu_qua_khong_lo_mat_hang_1_1

3 Cách thức xử lý tình trạng huỷ vận đơn sendo

Trong trường hợp huỷ đơn hàng do hãng vận chuyển lâu lấy hàng thì đừng vội làm gì cả mà hãy lưu ngay cái mã vận đơn lại, rồi ra trực tiếp bưu cục gần nhất nhờ kiểm tra để lấy lại thông tin, địa chỉ của khách hàng rồi gửi lại như sau:

Viettel:  Trong trường hợp vẫn áp dụng chính sách 30 đơn kèm hợp đồng/ 1 tháng thì bạn lấy thông tin rồi mang ra GHN để gửi. Còn đã bổ sung thêm chính sách dành cho khách lẻ thì bạn tạo đơn mới, lấy mã vận đơn mới rồi điền vào rồi gửi hàng cho khách mà không cần phải thông qua Sendo nữa.

VN post  bạn lấy lại thông tin khách hàng rồi thì có thể lựa chọn mang ra bưu cục của VN post hoặc GHN nhờ tạo lại đơn hàng mới, điền đầy đủ thông tin để gửi hàng trực tiếp tại bưu cục. Nhưng chi phí của VN Post thường là đăt nhất vì nó bao gồm cả phí giao hàng, phí thu tiền hộ, phí đóng gói, phí hộp, nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng

GHN: Chỉ cần ra bưu cục nhờ tạo lại mã vận đơn mới với đầy đủ thông tin như trên mã vận đơn cũ, và chắc chắn là đơn hàng này là do cá nhân bạn gửi, vì lên Sendo thì mất nhiều thời gian, khách hàng sẽ không bao giờ chờ bạn.

4. Kinh nghiệm để bán hàng Sendo hiệu quả nhất

Đừng quá lạm dụng vào việc chạy quảng cáo nếu sản phẩm của bạn không hề có gì nổi bật, hình ảnh không được chăm chút, vì vậy muốn bán hàng Sendo thành công, bạn cần đầu tư chăm chút gian hàng của mình một cách tỷ mỷ như một website bán hàng của riêng mình, sau đó thì mới nghĩ đến quảng cáo để tạo ấn tượng với tệp khách hàng tiềm năng.

day_moi_la_cach_quan_ly_don_hang_sendo_hieu_qua_khong_lo_mat_hang_8_2

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *