Quản lý hàng hóa trong kho giúp bạn giảm thất thoát

Quản lý hàng hóa trong kho giúp bạn giảm thất thoát là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Quản lý hàng hóa trong kho Đối với khách hàng

Trong trường hợp khách hàng vào tận kho lấy hàng phải đảm bảo 1 số yếu tố then chốt để có thể giữ trật tự chung.

Một số nội quy quản lý kho hàng nên được áp dụng đó là khi khách đến giao dịch phải mang theo chứng minh thứ, giấy giới thiệu học thẻ nhân viên nếu là người bên phía đối tác,…

Thực hiện xuất trình các giấy tờ cần thiết cho thủ kho, ăn mặc lịch sự, đúng tác phong và tuân theo sự điều hành của thủ kho hoặc người phân hàng.

tiet_lo_noi_quy_quan_ly_kho_hang_hieu_qua

Đối với nhân viên bán hàng 

Đối với nhân viên, là người trong doanh nghiệp nhưng cũng cần phải tuân thủ 1 số nội dung nghiêm ngặt để tránh tình trạng đông người dẫn đến hỗn loạn ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá.

Thứ nhất, khi vào kho phải mang thẻ nhân viên ra vào để thủ kho dễ dàng quản lý, ăn mặc gọn gàng, đúng tác phong và tuân theo sự chỉ dẫn của thủ kho. Đặc biệt là cấm đưa người lạ hoặc người thân ngoài doanh nghiệp đi vào khu vực kho.

Ngoài ra, nên sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng tích hợp thêm chức năng quản lý kho để nhân viên bán hàng và thủ kho cùng nhau theo dõi số lượng hàng tồn và hàng cần bán trùng khớp để phối hợp ăn ý hơn.

tiet_lo_noi_quy_quan_ly_kho_hang_hieu_qua

Quản lý hàng hóa trong kho Đối với thủ kho

Cùng 1 số quy định về trang phục và kỉ luật như nhân viên bán hàng, tuy nhiên, nhân viên thủ kho cần có thêm những nội quy riêng để quản lý kho hàng hiệu quả nhất có thể.

Khi có giấy nhập xuất kho, luôn phải kiểm tra nghiêm ngặt, đầy đủ, đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình hàng hoá trong kho có khớp với dữ liệu phần mềm hay không để phục vụ cho việc bán hàng, nhập kho chính xác.

Đảm bảo sắp xếp hàng hoá trong kho 1 cách khoa học, dễ lấy, dễ tìm, phòng tránh cháy nổi cũng như ẩm ướt để bảo vệ chất lượng hàng hoá tốt nhất.

tiet_lo_noi_quy_quan_ly_kho_hang_hieu_qua

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *