Tạo website riêng miễn phí nên sử dụng những phần mềm nào?

Tạo website riêng miễn phí nên sử dụng những phần mềm nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Tìm hiểu chung về Website

Website không còn là công cụ xa lạ của các doanh nghiệp, các tổ chức hay thậm chí là các cá nhân bởi hầu hết với sự phát triển của internet mỗi đối tượng đều sở hữu cho mình một website. Tuy nhiên, website là gì và có tầm quan trọng như thế nào thì không phải ai cũng có được một đáp án đúng.

Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp muốn hướng đến khi xây dựng website là để bán hàng.

Thông thường, website được phân chia thành 4 hình thức chủ yếu theo đối tượng như website dành cho doanh nghiệp, website dành cho cá nhân, website của chính phủ và website của các tổ chức phi lợi nhuận. Căn cứ theo mục đích khác nhau của website mà web sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tầm quan trọng của website là như nhau.

2. Tại sao cần phải thiết kế website?

Website – văn phòng thứ hai của mọi doanh nghiệp

Nếu như văn phòng trong thực tế là nơi để thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp và qua đó để thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp, để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng. Thì website cũng được ví như là một văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet. Thông qua website, khách hàng đã có thể cập nhật được những thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm, về dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế ấn tượng cũng sẽ tạo nên dấu ấn của bạn trong lòng khách hàng.

Website là gì? tại sao cần phải thiết kế website

Tầm quan trọng của thiết kế website đối với doanh nghiệp

Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với đối thủ

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin về sản phẩm, dịch vụ hành động đầu tiên của khách hàng chính là tìm kiếm thông tin trên Internet. Ngay lúc này, phải chăng website chính là một công cụ chính để bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn so với đối thủ cạnh tranh. Không chỉ cần hiểu website là gì mà doanh nghiệp bạn cần sở hữu ngay một website chuyên nghiệp để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.

Website sẽ là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích

Tất tần tật mọi thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng đều có thể thông qua website. Bởi theo định nghĩa website là gì, website đã được giải mã là một trang thông tin đặc biệt dành cho khách hàng. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết bạn đều có thể cập nhật trên trang web của mình. Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

Website là kênh thực hiện giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/24

Một trong những ưu điểm đặc biệt nhất của website so với bất kỳ công cụ nào khác là cho phép  sự tương tác từ 2 phía giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng website để thực hiện các cuộc khảo sát nho nhỏ để hiểu khách hàng mình hơn hay thu thập những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của mình. Từ những nguồn thông tin quý báu này, bạn đã có thể dễ dàng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp nhất với khách hàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí cho các cuộc khảo sát.

Website là yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch Marketing của mình

Với sự phát triển không ngừng của Internet, Marketing Online cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống. Để thực hiện được điều đó, chắc chắn không thể thiếu website. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần hành động ngay để sở hữu cho mình môt website chuyên nghiệp cho các kế hoạch phát triển, định hướng dài hạn.

3. 10 trang web tạo website riêng miễn phí

3.1. Tạo website riêng miễn phí bằng Google Sites

– Google Sites là một sản phẩm được thiết lập lên bởi “ông trùm công nghệ” Google. Phần mềm này cho phép bạn tạo lập website đơn giản bằng Tiếng Việt vô cùng nhanh chóng và đơn giản.
– Đặc biệt, website được tạo từ Google Sites vô cùng dễ dùng và tiện lợi, có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng như soạn thảo văn bản mà chúng ta không cần biết tới lập trình hay viết Code.
– Ngoài ra, bạn còn được miễn phí 100 MB dung lượng web ban đầu, đủ để tạo nên một web đơn giản.
– Cách tạo trang web với Google Sites:

google site

Google site được thiết lâp bởi ông trùm công nghệ Google

+ Trước hết, bạn gõ địa chỉ http://sites.google.com rồi đăng nhập bằng tài khoản gmail của mình. Lưu ý tài khoản này sẽ theo bạn trong suốt thời gian sử dụng trang web nên hãy suy nghĩ cẩn thận nhé. Cùng lúc đó, bạn thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng trang web dễ dàng hơn.

+ Sau bước đăng kí, trong mục “Trang web của tôi”, ấn vào “Tạo”. Bạn có hai sự lựa chọn, 1 là “ở trang Cổ điển”, 2 là “ở Sites mới”.

+ Bước tiếp theo là đến việc thiết kế website dựa trên các công cụ có sẵn. Với “ Change Apperance” , công việc của bạn phải làm là thêm hình nền, thanh Side Bar, logo. Đồng thời, sau đó cũng hiện lên các tính năng như Sites Elements, Colors and Fonts, Themes để bạn thay đổi và cập nhật.

3.2. Tạo website riêng miễn phí bằng Blogger.com

Blogger

Blogger được đánh giá cao hơn Google site

– Blogger cũng là một nền tảng website miễn phí của Google. Tuy nhiên, nó chuyên nghiệp hơn Google Sites.
– Đầu tiên, bạn vào địa chỉ blogger.com sau đó đăng nhập tài khoản Gmail vào đó.
– Sau khi chọn Blog mới sau đó thêm vào những thông tin cơ bản như: Tiêu đề, Địa chỉ ( địa chỉ để truy cập vào website của bạn). Lưu ý, địa chỉ của bạn phải là duy nhất, không trùng lặp ai. Sau khi hoàn thiện, bạn ấn “tạo blog” để tạo website của bạn.
– Những bước tiếp theo là bạn thiết kế website của mình với các tiêu chí và tính năng như: Giao diện, màu sắc,…

3.3. Tạo website riêng miễn phí bằng WordPress.com

– Gần đây, WordPress rất phát triển và được sử dụng bởi nhiều người. Từ Wodpress, ta có thể tạo những website từ đơn giản cho tới phức tạp với những giao diện hình ảnh đẹp và phong phú.

Wordpress

Gần đây Wordpress đang được ưa chuộng bởi nhiều người

– Bước 1 bạn chọn “ Start with a blog” để làm website miễn phí bằng wordpress.
– Bước tiếp theo là bạn chọn giao diện phù hợp cho website của mình
– Sau bước này, màn hình sẽ hiển thị ra gợi ý tên miền. Lưu ý khi làm SEO, bạn nên chọn những từ khóa ngắn gọn, dễ hiểu, liên quan đến lĩnh vực mà mình hướng tới sau này. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc hoạt động website trong tương lai.
– Sau khi chọn gói dung lượng phù hợp với việc vận hành website của bạn, bạn bắt đầu đăng kí tài khoản sử dụng website WordPress.

3.4. Tạo website riêng miễn phí bằng TIN.VN (VIỆT NAM)

Một trang tạo web miễn phí tiếng việt nữa chính là Tin.vn. Tin.vn là một sản phẩm của công ty cổ phần Inet, là một trong những trang tạo web miễn phí của Việt Nam mình đánh giá rất cao. Bạn có thể tạo 1 website miễn phí khá chuyên nghiệp và nhanh chóng với tin.vn, với những công cụ tạo web cơ bản, hỗ trợ html, css, script …cho phép bạn tự do tùy biến theo phong cách riêng.

3.5. Tạo website riêng miễn phí bằng WIX.COM

Trang web Wix.com cũng là một trang tạo web miễn phí tiếng việt trực tuyến rất nổi tiếng với những công cụ tạo web độc đáo, giao diện web đẹp và hiện đại. Tạo web với Wix.com cũng dễ dàng như bạn soạn thảo văn bản vậy, và còn nhiều tính năng hay ho khác. Hiện nay số người sử dụng wix.com để tạo web miễn phí là rất nhiều, bạn có thể thử và trải nghiệm

3.6. Tạo website riêng miễn phí bằng ADSWEB.VN

AdsWeb.vn là một lựa chọn tuyệt vời cho phép bạn tạo web miễn phí tiếng việt nhanh chóng trong 5 phút. Có thể nói nếu muốn tạo một website miễn phí, không gì dễ hơn sử dụng AdsWeb.vn.

Dù bạn là người tạo trang web lần đầu, thì việc tạo một website bán hàng hay website giới thiệu dịch vụ đều trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp khi bạn sử dụng thiết kế web miễn phí tại AdsWeb.vn.

Trải nghiệm ngay trang web do chính tay bạn ra cho doanh nghiệp với những thao tác đơn giản như PowerPoint tại ADSWEB.VN.

3.7. Tạo website riêng miễn phí bằng Weebly

Chúng ta có lẽ không còn quá xa lạ với Weebly, đây là trang web hỗ trợ tạo website miễn phí uy tín, dễ dàng sử dụng và tích hợp nhiều tính năng thú vị. Bạn có thể dễ dàng kéo thả, điều chỉnh các ô hiển thị theo ý mình. Weebly giúp bạn sở hữu dễ dàng một website cá nhân mà không cần phải có nhiều kiến thức về lập trình.

weedbly

Weebly cũng là một trong những nên tảng mà bạn có thể tạo website miễn phí.

Ưu điểm của Weebly:

– Giao diện đẹp, dễ điều chỉnh qua thao tác kéo thả.

– Tạo một website dễ dàng đúng như yêu cầu người dùng.

– Nhiều giao diện thông minh được thiết kế sẵn.

3.8. Jimdo – Giúp bạn xây dựng trang web bán hàng thương mại điện tử

Jimdo giúp bạn xây dựng website miễn phí có các tính năng thương mại điện tử, công cụ viết blog và tích hợp phương tiện truyền thông, đồng thời giúp nhúng video và biểu mẫu liên hệ tiện lợi. Bạn sẽ nhận được 500MB dung lượng và băng thông 2GB để thoải mái sử dụng.

Jimdo

Jimdo là website giúp bạn xây dựng web thương mại điện từ miễn phí.

Nếu bỏ phí bạn sẽ được nhận tên miền miễn phí, xóa quảng cáo, tăng dung lượng và băng thông, mở khóa các công cụ SEO đấy.

3.9. WebStarts – Nền tảng thông minh giúp bạn tạo web miễn phí dễ dàng

WebStarts là website thông minh cho phép người dùng dễ dàng tự thiết kế trang web một cách chuyên nghiệp, đặc biệt rất hữu ích với doanh nghiệp. Với những thao tác đơn giản, giao diện dễ sử dụng, WebStarts ngày càng thu hút đông đảo người dùng và được đánh giá cao trong việc thiết kế website.

Webstarts

WebStarts là công cụ thông mình giúp bạn tạo web đơn giản hơn.

Bạn có thể đăng ký và đăng nhập bằng tài khoản Facebook để tiết kiệm thời gian đăng ký đáng kể.

3.10. Webnodes – Chỉ mất 5 phút để bạn tạo website cho mình

Mozello là trang web tạo website đa ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Nó tích hợp các tính năng cơ bản như công cụ viết blog và chức năng thương mại điện tử. Bạn có thể thiết lập một cửa hàng trực tuyến trên gói miễn phí và bán tối đa 10 sản phẩm.

Mozello

Mozello là công cụ giúp bạn tạo website đa ngôn ngữ tốt nhất.

Mozello có thể tạo nên website đa ngôn ngữ nên trang web bạn tạo ra có thể tiếp cận đối tượng rộng hơn. Đây là hình thức hiếm thấy ở những trang web hỗ trợ tạo website miễn phí, vì thế Mozello được rất nhiều người chọn lựa.

Một điểm cộng của Mozello là sự tinh tế ở hiện thị quảng cáo. Trong khi các website khác sẽ hiển thị biểu ngữ lớn hoặc cửa sổ lớn bật lên vào trang web bạn thì Mozello chỉ quảng cáo với liên kết nhỏ ở chân trang của trang web, mọi người thậm chí không nhận thấy quảng cáo. Với tính năng này, chúng ta dễ dàng hiểu tại sao Mozello lại đứng trong top danh sách xây dựng trang web miễn phí tốt nhất.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *