Thẻ visa card và mastercard là gì? Thẻ visa gồm những loại thẻ nào?

Thẻ visa card và mastercard là gì? Thẻ visa gồm những loại thẻ nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay chủ đề này với abby card nhé!

Thẻ Visa card và Mastercard là gì?

Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế thôi tuy nhiên tên nó lại khác nhau là do 2 công ty phát hành thẻ thôi còn về mục đich sử dụng như nhau. Ứng với thẻ Visa hay Mastercard thì sẽ có 3 loại thẻ đó : thẻ tín dụng(Credit), thẻ ghi nợ (Debit), thẻ trả trước (Prepaid) tùy vào mục đích sử dụng bạn sẽ đăng kí một thẻ cho mình thôi và hãy xem sự khác biệt giữa các loai thẻ đó là như thế nào nhé?

Thẻ visa card và mastercard gồm những loại thẻ nào?

Debit Card (Thẻ ghi nợ)

Chức năng chính là thanh toán với số tiền có trong tài khoản của bạn – tức là tài khoản ngân hàng có bao nhiêu thì được thanh toán bấy nhiêu. Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ chủ yếu được dùng để rút tiền và thanh toán mua sắm tại các nơi có máy cà thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể xài trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể dùng được ở nước ngoài.

Credit Card (Thẻ tín dụng)

Chức năng là thanh toán quốc tế tương tự như thẻ Debit nhưng không cần tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau” (trong hạn mức cho phép). Thẻ này chủ yếu dùng để thanh toán mua sắm và ít được dùng để rút tiền mặt.Điều kiện làm thẻ phụ thuộc vào mức lương bạn được công ty trả qua thẻ, thời gian bạn làm việc,… hoặc bạn sẽ được yêu cầu mở sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh khoản thì ngân hàng mới làm thẻ và quy đinh hạn mức sử dụng cho bạn.

Prepaid Card (Thẻ trả trước)

Chức năng thanh toán tương tự như Debit card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Thẻ này cũng được dùng để rút tiền và thanh toán.Nó giống như cái card điện thoại,nó không liên kết đến tài khoản ngân hàng của bạn, nên dùng mua hàng cực kỳ an toàn, nếu chẳng may thông tin thẻ bị lộ thì bạn cũng chỉ mất tiền trong thẻ chứ không bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng bạn.Bạn muốn dùng bao nhiêu thì nạp vào bấy nhiêu rồi dùng thôi.

Các loại thẻ này để có thể xác nhận paypal được vì thế bạn nào muốn dùng nó ver thì có thể xem qua bài viết hướng dẫn đăng ký paypal tại blog mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *