Tối ưu quảng cáo Youtube hiện nay như thế nào?

Tối ưu quảng cáo Youtube hiện nay như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Phân loại quảng cáo Youtube

Có tổng cộng 3 loại quảng cáo mang lại tiền cho video các bạn,nó bao gồm những lại sau:

  • Quảng cáo video không thể bỏ qua: Quảng cáo này tương tự như cái phía trên tuy nhiên thời gian xem nó lên đến 30s,lâu lâu bạn sẽ thấy nó xuất hiện,ở VN cái này không được xuất hiện nhiều nên mình không nói tới.

Ví dụ về các loại quảng cáo Youtube

Bây giờ bạn vào Youtube bật 1 video có quảng cáo lên xem là sẽ thấy, mặc định ở giây thứ 10 Youtube sẽ hiển thị 2 quảng cáo lên video đó.

Một quảng cáo nằm trong video cái này gọi là Quảng cáo lớp phủ và một quảng cáo hiện bên cạnh video và nằm trên các video liên quan bên phải ,cái này gọi là Quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Như vậy còn 1 loại quảng cáo nữa tên tiếng Anh là TrueView In-Stream Ads – Quảng cáo video có thể bỏ qua.

Nó thông thường xuất hiện ở giây đầu tiên của Video hoặc ở giữa video bất kì nào đó,nó sẽ bắt bạn coi trong 5s quảng cáo và sẽ nó nút Skip Ads hiện ra,bấm vào đó thì bạn mới xem được video

.Ở VN thì khá hiếm thấy loại quảng cáo như thế này lắm,lâu lâu bạn sẽ bắt gặp nó thôi.

Các loại quảng cáo đem lại tiền cho video của bạn

Các loại quảng cáo đem lại tiền cho video của bạn

Tối ưu quảng cáo Youtube

Như vậy có thể thấy để tăng thu nhập cho video thì đương nhiên video bạn phải dài là tiêu chú đầu tiên,dài thì video nó mới hiện được nhiều quảng cáo từ đó bạn mới có tiền được đúng không.

Tuy nhiên đây mới là vấn đề chính,Youtube hỗ trợ cho các bạn một tính năng gọi là Thời điểm hiển thị quảng cáo.Nó giúp cho bạn có thể đặt được nhiều quảng cáo trên Video hơn và từ đó tỉ lệ click vào quảng cáo cũng tăng theo.Chỉ áp dụng cho loại Quảng cáo lớp phủ thôi nhé.

Khi xem video bạn có để ý cách vạch màu vàng trên thanh thời gian của video không,cứ vạch vàng chính là lúc quảng cáo sẽ xuất hiện trên video.Chức năng này nằm trong mục kiếm tiền khi các bạn upload video lên trên Channel,và nó chỉ có cho video có độ dài từ 10 phút trở lên nhé.Bạn có thể ảnh một ví dụ video sau đây là hiểu thôi.

Vạch màu vàng là lúc quảng cáo xuất hiện trên Video

Vạch màu vàng là lúc quảng cáo xuất hiện trên Video

Cách thiết lập

Để thiết lập cho nò thì bạn vào theo hướng dẫn sau đây: Trình quản lí video -> Chỉnh sửa -> Kiếm tiền.

Tích vào ô Trong video rồi hãy điền những mốc thời gian vào đấy để quảng cáo hiện lên,điền xong bạn bấm Xem trước để coi thử đã hợp lí chưa nhé.(Hoặc khi upload video lên bạn vào mục Kiếm tiền thiết lập cũng được nhé).

Một lưu ý bậc nhất khi sử dụng tính năng này đó là chỉ nên cài các khoảng thời gian cách nhau 7:00 (phút).

Đây là khoảng thời gian hợp lí và tối ưu mà Youtube cho phép.Hiện nay 1 số bạn lạm dùng nó mà điền vào các mốc thời gian cách nhau chỉ 2 đến 3 phút thì chết kênh có ngày thôi.

Chỉ cần 1 phát report spam là kênh đó đi ngay chứ không phải chuyển đùa.Vì thế bạn phải cẩn thận không nên đặt quảng cáo gần nhau mà 7:00 phút/cái là tuyệt vời.

Ví dụ Tối ưu quảng cáo Youtube

1 ví dụ cách điền như sau,mình có video dài 60 phút thì mình sẽ điền là : 7:00,14:00,21:00,28:00,35:00,42:00,49:00,56:00 .Đó là ví dụ điển hình thôi,tuy vào thời gian video bạn như thế nào mà điền vào,xem hình ảnh phía dưới đây nhé:

Cài đặt thời gian hiện quảng cáo trên video Youtube

Cài đặt thời gian hiện quảng cáo trên video Youtube

Vậy là xong ,bạn đã hiểu rõ hơn về việc quảng cáo trên Youtube chưa nhỉ?Và cũng như các tối ưu nó để có thể mang lại thu nhập cao cho video Youtube bạn.Mọi ý kiến thắc mắc,đóng góp xin bạn comment bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *