Hướng dẫn cách tra mã vận đơn viettel post nhanh nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tra mã vận đơn viettel post nhanh nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Mã vận đơn Viettel Post là gì?

Mã vận đơn là thuật ngữ quan trọng cần biết nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ vận chuyển giao hàng như Viettel Post. Mã vận đơn giúp bạn theo dõi, giám sát được đơn hàng của mình, hiện đã đến bưu cục nào, đã giao đến tay người nhận hay chưa. Vậy xem mã vận đơn ở đâu? Mã vận đơn của Viettel Post là thứ được in ngay trên góc trái của phiếu gửi dưới mã vạch.

tra cứu mã vận đơn viettel post

2. Tra cứu mã vận đơn Viettel Post như thế nào?

Tra cứu mã vận đơn là việc định vị và theo dõi đơn hàng của mình đã và đang trong quá trình vận chuyển như thế nào, lô trình giao hàng ra sao. Việc tra cứu vận đơn là một cách phổ biến đối với nhiều đơn vị vận chuyển hiện nay.

3. Tại sao cần phải tra cứu mã vận đơn Viettel Post

– Kiểm tra mã vận đơn là việc cần thiết khi sử dụng các dịch vụ giao hàng

Trước khi, với các hình thức vận chuyển không chuyên bằng đường bưu điện, bạn phải liên hệ trực tiếp đến số máy của đơn vị quản lý vận chuyển tại bưu điện và mất thời gian để họ kiểm tra hành trình đơn hàng cho bạn thì hiện nay, với công nghệ khoa học kỹ thuận ngày càng phát triển, các hình thức đặt hàng online ngày càng tăng lên cùng với số lượng đơn hàng khổng lồ thì việc kiểm tra truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức đồng thời có thể có những sai sót trong quá trình kiểm tra. Tra cứu vận đơn trên website hoặc app của đơn vị vận chuyển có thể tiết kiệm thời gian và chủ động theo dõi được đơn hàng nhanh chóng.

– Xử lý kịp thời và nhanh chóng những tình huống hoặc sai sót phát sinh bất ngờ

Qúa trình vận chuyển hàng hóa không phải lúc nào cũng thuận lợi, với hàng trăm hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày thì đôi lúc sai sót là không thể tránh khỏi. Những tình huống phát sinh bất ngờ phổ biến như: giao nhầm đơn hàng, khách hàng hẹn lại lịch lấy hàng hoặc trả lại hàng, hàng hóa bị lưu kho,…

Khi có dịch vụ tra cứu vận đơn thì người bán sẽ lập tức biết được sự cố đó là gì, mức độ nghiêm trọng ra sao và sẽ có cách giải quyết kịp thời.

4. Cách tra mã vận đơn của Viettel Post

Để tra mã vận đơn của Viettel Post, bạn có thể sử dụng 2 cách là tra trên trang web hoặc nhắn cho tổng đài của Viettel Post.

4.1. Cách 1: Tra cứu vận đơn Viettel online qua mạng Internet

Bạn sẽ truy cập thẳng vào địa chỉ web của Viettel dành để tra mã https://www.viettelpost.com.vn/Tracking.

Tại đây sẽ xuất hiện ô trống để bạn điền mã phiếu gửi. Bạn chỉ cần nhập mã phiếu gửi đã lấy lúc trước và nhấn “Theo dõi” sẽ có thể biết được trạng thái vận chuyển hàng hóa ký gửi của bạn.

Khi kiểm tra mã đơn hàng nhận được dòng chữ “Phát thành công” tức là hàng hóa của bạn đã chuyển phát thành công đến tay người nhận, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm.

tra cứu mã vận đơn viettel post

4.2. Cách 2: Tra cứu vận đơn Viettel bằng tin nhắn

Đây là cách thức vô cùng đơn giản giúp bạn kiểm tra đơn hàng của mình vô cùng dễ dàng.

Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp Track ma_so_van_don gửi 178. Chỉ ngay sau 1 phút bạn đã nhận được thông tin về đơn hàng của mình.

Với các này, bạn không cần truy cập vào trang web của Viettel Post cũng có thể kiểm tra đơn hàng của mình.

Đặc biệt, với những thuê bao Viettel còn được hoàn toàn miễn phí.

5. Kinh nghiệm và xử lý tình huống khi ship hàng thông qua đơn vị vận chuyển

5.1. Chuẩn bị đơn hàng thật tốt và chu đáo

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm, sự chuẩn bị chu đáo trong quá trình vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng cũng là một điểm cộng to lớn trong lòng khách hàng đồng thời chuẩn bị tốt cũng giúp quá trình vận chuyển thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm hoàn toàn giống với mô tả với khách hàng, có đội ngũ quản lý đơn hàng, quản lý đơn vị ship để xử lý những vấn đề phát sinh.

5.2. Cách xử lý những tình huống ship hàng không thành công

Sai thông tin người nhận

Việc không kiểm tra rõ ràng đơn hàng như thông tin người nhận, địa chỉ giao hàng dẫn đến hàng hóa khoogn được giao đi. Hãy chủ động liên hệ với khách hàng để sắp xếp lịch hẹn nhận hàng và địa chỉ cụ thể.

Khách hàng không nhận hàng

Đây là trường hợp phổ biến khi vận chuyển đơn hàng online. Khách hàng đổi ý, khách hàng có việc bận, không thích hàng hóa đó nữa,…là những trường hợp khó xử lý nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất đến các đơn vị vận chuyển. Hãy ngay lập tức rà soát lại thông tin từ bước đầu và tìm cách liên hệ với khách hàng và nên nhớ hãy luôn bình tĩnh, giữ thái độ nhẹ nhàng và tôn trọng để có thể xử lý một cách không ngoan nhất.

Khách hàng hoàn trả lại hàng sau khi mở hàng ra xem

Khách hàng khi đặt hàng thường yêu cầu muốn kiểm tra hàng rồi sẽ nhận hàng. Vậy khi họ đã mở hàng ra và đột nhiên trả lại thì lí do tại sao. Hãy tìm cách để tìm ra nguyên nhân và khiến khách hàng không trả lại hàng. Hỏi hạn và xin ý kiến khách hàng là một việc cần thiết để tìm hiểu nhu cầu khách hàng và tránh những sai lầm ấy những lần giao hàng tiếp theo.

Không có đội ngũ quản lý, xử lý và khắc phục rủi ro

Như đã nói, việc quản lý và xử lý rủi ro là việc quan trọng trong quá tình kiểm tra quá trình vận chuyển hàng hóa vì không phải lúc nào cũng đảm bảo sự thuận lợi khi đến tay khách hàng. Không có sự giải quyết kịp thời trước những sự cố phát sinh ấy thì đơn hàng của bạn chắc chắn sẽ bị trả lại. Hơn nữa, hàng hóa bị trả lại đồng thời sẽ gây mất thiện cảm đối với khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Đến đây bài viết của abby card xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *