Tổng hợp những cách target facebook ads hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp những cách target facebook ads hiệu quả nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Cách target facebook ads kiểu không target 

Với cách chạy quảng cáo kiểu không Target, Facebook sẽ tự động phân phối ngẫu nhiên nội dung quảng cáo của bạn đến với nhóm khách hàng mà Facebook thấy tiềm năng dựa vào hành vi và sở thích của người dùng, nhờ vào nguồn dữ liệu mà Facebook thu thập được.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn cứ để nguyên các cài đặt mặc định cho Facebook tự chạy với target rộng nhất có thể, vì như vậy sẽ tốn rất nhiều tiền. Trước khi chạy quảng cáo Facebook kiểu không target, bạn vẫn cần thu hẹp phạm vi đối tượng lại để tiết kiệm chi phí.

Chẳng hạn bạn thu hẹp khu vực địa lý của nhóm khách hàng mà bạn muốn họ thấy quảng cáo của bạn lại thành xung quanh một phố nào đó, giới hạn độ tuổi hẹp hơn, hay chọn giới tính cho nhóm khách hàng này nếu sản phẩm của bạn chỉ dành riêng cho một giới tính nào đó.

Như vậy, sau khi thu hẹp target quảng cáo, Facebook sẽ tự phân phối quảng cáo đến những người có sở thích và hành vi phù hợp với mong muốn của bạn.

2. Target facebook ads bằng cách sử dụng Facebook Audience Insight

Facebook Audience Insights là phần mềm target hỗ trợ nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook hiệu quả. Đây là công cụ target “chính chủ” của Facebook luôn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Đây là một trong những cách target đúng đối tượng hiệu quả nhất dựa trên nền tảng công cụ target có sẵn của Facebook.

Target khách hàng bằng audience insight

Bạn vào “ Thông tin chi tiết về đối tượng”, phân tích các biểu đồ và số liệu để hiểu được thông tin về khách hàng tiềm năng.

chạy facebook ads

Với thanh công cụ phía bên trái, bạn hãy lọc ra nhóm đối tượng phù hợp để chạy quảng cáo. Bạn có thể lọc theo Sở thích, theo Vị trí, theo Độ tuổi,… và hãy chọn lọc thật cẩn thật để quảng cáo được hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

3. Target facebook ads bằng cách sử dụng chức năng gợi ý

Ở phần Nhắm mục tiêu chi tiết, bạn có thể gõ 1 từ khoá về một lĩnh vực bất kỳ mà bạn muốn hướng đến, chẳng hạn ở đây là Công nghệ, sau đó ấn Enter, bạn ấn vào nút Gợi ý và một bảng như này sẽ hiện ra. Di chuột vào từng gợi ý để xem với mỗi gợi ý đó thì lượng target là bao nhiêu, từ đó bạn sẽ chọn được mục tiêu phù hợp.

sử dụng chức năng gợi ý để target khách hàng

4. Target facebook ads bằng cách sử dụng Lookalike Audience ( LAL)

Cách này giúp bạn chạy quảng cáo nhắm đến những tệp khách hàng có sở thích, hành vi hay nhân khẩu học tương đồng với tệp khách hàng tiềm năng mà bạn đã từng tạo trước đó.

Ví dụ:

Giả sử bạn có tệp khách hàng là những người đã từng ghé thăm website A của bạn với số lượng hiện có là 48.500 người.

cách target đối tượng facebook hiệu quả

Dùng kỹ thuật Đối tượng tương tự để tăng số lượng này lên nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của tệp khách hàng, không phải mở rộng vô căn cứ.

Tệp Lookalike này có thông số như sau:

– Nguồn: Những người đã từng ghé thăm website A

– Quốc gia: Việt Nam

– Quy mô: 1%

Bây giờ bạn cho tệp khách hàng này vào Lookalike để Facebook tự động mở rộng số lượng khách hàng cho mình.

Bạn có thể thấy, số lượng khách hàng đã được nâng lên con số khá ấn tượng là 523.400 người, tức là Facebook tìm thấy có 523.400 người có hành vi GẦN GIỐNG với những người đã từng ghé thăm website A của bạn.

cách target đối tượng facebook hiệu quả

Để tạo đối tượng tương tự, bạn vào phần Đối tượng ở Thư viện tài sản rồi ấn vào nút Tạo một đối tượng tương tự. Lưu ý là để có được các tệp Đối tượng tương tự thì trước đó bạn phải tạo Đối tượng tuỳ chỉnh.

Cách Target Facebook hiệu quả với Đối tượng tương tự

Tệp khách hàng Đối tượng tương tự (Lookalike Audience) được lấy nguồn từ tệp Đối tượng tuỳ chỉnh (Custom Audience) nên tệp Custom Audience của bạn càng chất lượng bao nhiêu thì tệp Lookalike Audience sẽ càng chất lượng bấy nhiêu.

5. Target facebook ads bằng cách nhờ vào tình trạng quan hệ 

Bạn có thể target vào tình trạng quan hệ của một khách hàng. Dựa vào tình trạng hôn nhân mà họ khai báo trên Facebook cá nhân.

Ví dụ Bạn có thể target vào những người Đã kết hôn, Đang hẹn hò, thậm chí là Ly hôn.

Target dựa ào tình trạng quan hệ

Trên đây là nhứng cách Target khách hàng hiệu quả nhất trên Facebook Ads. Hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng được một chiến lược quảng cáo thật hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *