Các thông tin về Vietnam Post mà người bán nên biết

Các thông tin về Vietnam Post mà người bán nên biết là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Vietnam Post

Vietnam Post là đơn vị vận chuyển toàn quốc được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vietnam Post, bạn sẽ được hưởng dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp và an toàn nhất.

Khi gửi hàng tại Vietnam Post, bạn cần mang hàng đến bưu cục. Bưu cục của Vietnam Post trải dài trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Bưu điện cũng có thể đóng gói hàng hóa ký gửi.

Tuy nhiên, các nhân viên tại bưu điện thường khuyên các bạn nên đóng gói hàng hòa trước khi mang đến bưu cục để đảm bảo an toàn nhất cho bạn.

Khi đóng gói hàng hóa, bạn cần lưu ý những mặt hàng bị cấm: chất cấm, chất gây cháy nổ, chất kích thích, ma túy,… Hãy đảm bảo hàng hóa của bạn đúng quy định hàng hóa ký gửi của bưu điện.

giờ làm việc của bưu điện vietnam post

2. Hệ thống mạng lưới của Vietnam Post

Hệ thống điểm phục vụ: hơn 13.000 điểm, bán kính phục vụ bình quân đạt 2,93 km/điểm đảm bảo mỗi xã có tối thiểu một điểm phục vụ, số dân phục vụ bình quân đạt hơn 7.100 người/điểm.

Trong đó:

– 64 bưu cục giao dịch cấp 1;

– 760 bưu cục giao dịch cấp 2;

– 1.793 bưu cục giao dịch cấp 3;

– 8.184 Bưu điện – Văn hóa xã (BĐ-VHX);

– 434 đại lý bưu điện;

– 43 Kiốt;

– 1.460 thùng thư công cộng độc lập

3. Các hình thức gửi hàng qua Vietnam Post

Có 3 hình thức chuyển hàng qua bưu điện được áp dụng phổ biến đó là:

– Bưu phẩm đảm bảo: Sử dụng cho việc gửi các công văn, giấy tờ quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo bắt đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).

– Chuyển phát nhanh EMS: Sử dụng cho việc gửi các sản phẩm hàng hóa cần được vận chuyển trong thời gian sớm. Mã bưu phẩm chuyển phát nhanh bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).

– Bưu kiện: Áp dụng cho việc gửi hàng hóa thông thường. Hình thức này phí vận chuyển sẽ rẻ hơn chuyển phát nhanh nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

4. Một số lưu ý khi gửi hàng qua Vietnam Post

4.1. Giờ làm việc của Vietnam Post

Để gửi hàng hóa thuận tiện tại bưu cục Vietnam Post bạn cần nắm rõ thời gian làm việc của bưu cục. Do nhu cầu của khách hàng nên mỗi bưu cục lại có giờ làm việc riêng.

Thông thường nếu làm việc từ thứ 2 – thứ 6,  giờ làm việc các bưu điện sẽ bắt đầu từ 7h30 -17h30. Tuy nhiên, có một số nơi kết thúc muộn hơn vào khoảng từ 18h30 -20h. Hầu hết các bưu điện sẽ làm việc vào sáng thứ 7 nhưng sẽ bắt đầu muộn hơn từ 8h30 – 18h30.

Một số bưu cục cũng làm việc cả chiều thứ 7 và chủ nhật. Để đảm bảo chắc chắn bạn có thể gọi hỏi theo số điện thoại hỗ trợ để không lãng phí thời gian vô ích. Bạn có thể tham khảo thời gian làm việc của một số bưu cục dưới đây.

giờ làm việc của bưu điện vnpost

4.2. Giờ làm việc của Vietnam Post mà người bán nên biết

So với các đơn vị vận chuyển khác thì vận chuyển hàng hóa qua bưu điện có chi phí rẻ hơn nhưng đồng nghĩa với việc thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn. Thời gian gửi hàng tại bưu điện phụ thuộc vào hình thức vận chuyển cũng như tùy thuộc vào độ xa gần của địa chỉ nhận hàng.

– Đối với dịch vụ gửi hàng bưu điện chuyển phát nhanh: Thời gian giao hàng tối đa là 48 giờ. Tức là trong 2 ngày người nhận sẽ nhận được hàng.

– Đối với dịch vụ chuyển phát thường: Với dịch vụ vận chuyển này thì thời gian giao hàng phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển. Nếu vận chuyển ở các tỉnh thành gần nhau thì thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn.

4.3. Xử lý sự cố trong quá trình giao hàng

Trong quá trình giao hàng không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi. Với hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày thì việc sai sót đôi khi là không tránh khỏi.

Bạn có thể gặp sự cố như gửi hàng bưu điện bị mất hàng, hàng bị chuyển hoàn, bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển hoặc thời giao hàng lâu hơn so với dự kiến,…

Khi gặp sự cố này, bạn nên bình tĩnh và liên hệ với bưu điện và khách hàng để giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Hiện nay, khi giao hàng qua bưu điện cũng hay gặp trường hợp khách hàng không nhận hàng. Với trường hợp như thế, bạn nên tìm cách liên hệ với khách hàng trước để xác nhận hoặc yêu cầu khách hàng đặt cọc trước để tỷ lệ trả lại hàng là thấp nhất.

4.4. Gửi hàng qua bưu điện bị mất hàng

Như đã nói ở trên, số lượng hàng hóa mà bưu điện tiếp nhận mỗi ngày là rất lớn vì thế hay gặp phỉa sự cố phổ biến nhất là nhầm lẫn hàng hóa, lạc mất hàng.

Trong tình huống này, bạn nên liên hệ với bưu điện để xử lý và xem về chính sách bồi thường. Đồng thời, bạn hãy liên hệ xin lỗi khách hàng về vấn đề gửi hàng bưu điện bị mất hàng và xin phép gửi lại hàng cho khách nếu khách đồng ý.

5. Hướng dẫn ship hàng qua bưu điện nhanh chóng

5.1. Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa cẩn thận

Bưu điện chỉ nhận và giao hàng chứ không hỗ trợ đóng gói hàng cho bạn vì thế trước hết muốn đơn hàng của bạn được vận chuyển nhanh chóng và thuận lợi nhất bạn nên đóng gói hàng hóa thật kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đem đến bưu cục gửi hàng.

Cách gói hàng gửi bưu điện của từng sản phẩm sẽ khác nhau, tùy theo từng mặt hàng. Cân nặng của hàng hóa, bưu phẩm, hình thức vận chuyển (chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường) là yếu tố quyết định đến phí ship gửi hàng bưu điện.

Việc đóng gói hàng hóa đồng thời cũng là cách để bạn bảo quản, giữ gìn hàng hóa của mình còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa có giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành hoặc hóa đơn bên trong thì nên bỏ phía bên trong thùng hàng chứ không nên dán ở bên ngoài thùng.

5.2. Đến bưu cục gần nhất để gửi hàng

Bưu điện VNPost hiện nay có mạng lưới rộng khắp cả nước vì thế không quá khó khi tìm kiếm địa chỉ gần nhất để gửi hàng hóa. Đồng thời để tiết kiệm thời gian đi lại, bạn nên tìm hiểu trước những địa chỉ của bưu điện gần nhất để đến gửi hàng.

Chỉ cần điền vài thoogn tin địa điểm giao, nhận hàng cơ bản, hệ thống thông tin sẽ tìm kiếm cho bạn địa chỉ bưu cục gần nhất cho bạn vô cùng đơn giản và dễ dàng.

5.3. Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện

Sau khi đã đến bưu cục gần nhất để chuẩn bị gửi hàng, bạn cần phải điền một số thông tin cơ bản để bưu điện có thể chuyển hàng đi nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn cần phải điền thông tin bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ cũng như hình thức mà bạn muốn gửi hàng. Nếu bạn chưa biết cách ship hàng qua bưu điện và nhận tiền như thế nào, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để được hướng dẫn ship hàng qua bưu điện một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Sau đó, nhân viên bưu cục sẽ cần phải kiểm tra hàng hóa của bạn để xác minh nguyên vẹn trước khi vận chuyển cũng như về kích thước, cận nậng,… để cho bạn biết phí vận chuyển cần thiết.

Mách bạn giờ làm việc của Vietnam Post giúp bạn sử dụng dịch vụ hiệu quả

Phiếu điền thông tin giao hàng tại bưu điện

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *