Bentoni – Thương hiệu giày hàng đầu Việt Nam hiện nay

Bentoni là thương hiệu giày hàng đầu Việt Nam hiện nay, với những sản phẩm chất lượng, độc đáo, giá tốt, Bentoni là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo người dùng.

1. Khi thị trường giày nội địa khan hiếm

Việt Nam có mức tiêu thụ giày dép khoảng 180 triệu đôi/năm, trung bình 2 đôi/người/năm, nhưng các loại giày dép nhập khẩu chiếm tới 50% các loại giày dép trên thị trường. Theo thống kê, cả nước đang có khoảng 800 DN hoạt động trong ngành giày dép, hầu hết là DN nhỏ. Thị phần trong nước không lớn, các DN chưa có kỹ năng nghiên cứu, đánh giá thị trường một cách chuyên nghiệp nên việc đầu tư sản xuất cho thị trường nội địa gặp nhiều khó khăn, chưa tạo được thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, việc “sính ngoại” của người tiêu dùng cũng là một yếu tố làm cho giày dép trong nước sản xuất không được dùng nhiều. Tất nhiên, có những lý do khách quan. Chẳng hạn, như với đối tượng người tiêu dùng trẻ Việt Nam, ở phân khúc bình dân, giày dép Thái Lan, Trung Quốc chiếm trọn “tình cảm” bởi mẫu mã phong phú, giá bán rẻ. Trong khi ở tầm giá cao, những cái tên như Nike, Adidas, Puma lại làm mưa làm gió nhờ tạo ra được xu hướng thời trang, đi kèm với nhãn hiệu danh tiếng.

Đứng trước những khó khăn này, Bentoni vẫn mong muốn được trở thành một trong những cái tên mở ra cánh cửa rộng lớn cho ngành giày dép nội địa Việt Nam.  Ra mắt thương hiệu Việt – Bentoni từ tháng 9/2017, bán được khoảng 1.000 đôi giày các loại, anh Cường khẳng định, tuy “béo bở” nhưng đây là một cuộc chơi không hề dễ dàng. Bentoni hiện có 2 cơ sở tại Hà Nội.

bentoni_1

Nguyễn Mạnh Cường – founder startup giày Bentoni cho hay: “Trong khi phân khúc giày cao và thấp cấp tại Việt Nam đều đã có chủ, thì thị trường giày tầm trung (khoảng 500.000 – 1.500.000 đồng/ đôi giày) vẫn còn dễ thở. Có thể xem đây là một miếng bánh hấp dẫn dành cho các DN giày nội”.

Theo anh Cường, vấn đề của dòng giày tầm trung, đó là nhà sản xuất phải cân đối giữa 2 yếu tố: giá bán và chất lượng. Sản phẩm không được quá đắt, đồng thời chất lượng và mẫu mã luôn phải đa dạng, hợp xu hướng.

bentoni_2

2. Khởi nghiệp từ gian hàng online của Muare, Enbac

Năm 2008, Nguyễn Mạnh Cường cùng người anh họ của mình là Ngô Bá Đạt bắt đầu kinh doanh giày online với 2 diễn đàn sơ khai là Muare và Enbac. Thời kì đầu, 2 thanh niên trẻ chủ yếu bán ra các mẫu giày Việt Nam xuất khẩu của các thương hiệu Nike, Adidas, Puma… Dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành này, nhưng Cường và Đạt đã biết tạo ra sự “khác biệt” bằng cách đẩy mạnh hình ảnh, cũng như quảng bá các mẫu sản phẩm của mình.

Tới năm 2010, Cường và Đạt thuê được một mặt bằng trên phố hàng Bông, Hà Nội với ý tưởng kết hợp vừa bán online, vừa bán lẻ. Tuy nhiên, thời gian này cũng trùng vào thời điểm nguồn hàng VNXK bắt đầu khan hiếm. Nguyễn Mạnh Cường cho biết, so với hàng VNXK trước kia, giày xách tay có mẫu mã hấp dẫn hơn, size giày đầy đủ hơn. Nhưng bù lại, Cường và Đạt cần nhiều vốn hơn do giày xách tay có giá bán cao. Thêm vào đó, vì luôn phải chờ mùa sale để nhập hàng, nên họ cũng không chủ động được số lượng bán ra.

“Giá bán cao, lượng hàng bị hạn chế khiến người kinh doanh giày xách tay tại Việt Nam rất khó mở rộng quy mô. Vì muốn đi theo hướng bền vững, chủ động về nguồn hàng, nên chúng tôi quyết định tạo ra thương hiệu giày Việt – Bentoni”, anh Cường chia sẻ.

bentoni_3

“Sau gần 10 năm kinh doanh giày ở Việt Nam, sự am hiểu thị trường chính là lợi thế của chúng tôi. Nhưng ngược lại, vì tham gia vào ngành nghề mới, nên đau đầu nhất với Bentoni vẫn là chất lượng sản phẩm. Do đó, chúng tôi cần thêm thời gian để kiểm thử “khẩu vị” của người tiêu dùng”, founder thương hiệu giày Bentoni cho hay.

3. Các bước phát triển của Bentoni

Theo anh Cường, trong thời gian đầu, Bentoni chủ yếu sẽ học theo mẫu mã của các thương hiệu giày ngoại. Do bản thân họ không thể tạo ra xu hướng, nên việc học theo là điều tất nhiên. Nghĩa là Bentoni sẽ vừa bán ra, vừa đo lường sự hài lòng của khách. Mẫu nào bán chạy sẽ được Bentoni biến tấu lại, đưa tính nội địa vào, và bán ra với mức giá phù hợp.

bentoni_4

Ngành thời trang nói chung, giày dép nói riêng rất cần nắm bắt xu hướng, đặc biệt là các dòng sản phẩm dành cho giới trẻ. Nên nếu không thể “bắt đúng trend”, thì thương hiệu giày dù là tây hay ta đều sẽ rất khó thành công. Và đây cũng là rủi ro chung của ngành giày.

Founder Bentoni cho hay, thời điểm hiện tại, thương hiệu này sẽ vừa đi vừa dò đường, tung thật nhiều mẫu mã để chắt lọc ra những sản phẩm đặc trưng, ăn khách nhất. Khi đã tìm ra được hình mẫu lí tưởng, họ sẽ đẩy mạnh sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Dự kiến, tới cuối năm nay, Nguyễn Mạnh Cường và Ngô Bá Đạt sẽ mở thêm 3 cửa hàng nữa mang thương hiệu Bentoni. Sau 3 năm, họ sẽ xuất khẩu giày Việt ra nước ngoài. Xa hơn là việc kết hợp Bentoni với các thương hiệu đồ nam khác tạo thành một hệ sinh thái. Để người tiêu dùng thay vì phải đi lựa từng món đồ tại mỗi nơi khác nhau có thể thuận tiện chọn mua đồ tại một địa điểm gần nhất.

Thông tin liên hệ

➤ Facebook: Bentoni Store

➤ Instagram: Bentoni_Store

➤ Hotline: 0125.256.6666

➤ Địa chỉ: 30 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *