Cách chỉnh font chữ trong wordpress như thế nào?

Cách chỉnh font chữ trong wordpress như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Cách chỉnh font chữ trong wordpress

Đầu tiên truy cập vào blog của các bạn và bấm F12 để xem thử code định dạng chữ của bạn nằm ở đâu, thông thường nó sẽ nằm ở file style.css trong wordpress bạn xem hình ảnh dưới đây mình sẽ phân tích cho bạn hiểu.

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

Nhớ vào trang chủ bạn rồi bấm F12 nhé, ở trên mình có khoanh xanh các thuộc tính trong thẻ body có cách thuộc tính như:

background: màu nền của blog.

color: màu chữ

font-family: font chữ

font-size: kích thước chữ

Bạn có thể thay đổi các thuộc tính này bằng cách kích đúp chuột vào để xem nó thay đổi như thế nào ở website bạn nhé, nếu bạn F5 lại thì nó sẽ mất vì vậy nếu bạn thay đổi thấy ưng ý rồi thì bạn phải vào trong code để thay đổi nó mới lưu lại những thay đổi đó.

Ở trên mình có khoanh đỏ cái file style.css (blog mình nằm ở file style.min.css), đây chính là nơi bạn phải truy cập vào để chỉnh sửa code và lưu lại.Vậy để vào thư mục style.css thì bạn vào theo đường dẫn sau:

Appearance -> Editor -> style.css để tiến hành chỉnh sửa:

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

Bây giờ bạn bấm tổ hợp phím Ctr + F rồi nhập chữ ” font-family ” để tìm kiếm đoạn code trong thẻ body ở trên, bạn tìm khi nào thấy thì dừng lại rồi chỉnh sửa theo ý mình .Sau đó bấm Lưu lại (Update File) là xong như hình dưới đây:

Chỉnh sửa định dạng chữ trong WordPress

Chỉnh sửa định dạng chữ trong WordPress

Kết luận

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *