Cách tải video lên facebook bằng máy tính như thế nào?

Cách tải video lên facebook bằng máy tính như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Cách tải video lên facebook bằng máy tính

Nếu bạn upload video lên bằng máy tính thì hãy thiết lập theo hướng dẫn sau đây nhé, đầu tiên bạn vào mục Cài đặt (Setting) rồi chọn vào dòng Video như hình bên dưới đây nhé.

Thiết lập Tải video lên facebook chất lượng cao trên máy tính

Thiết lập Tải video lên facebook chất lượng cao trên máy tính

Bạn chuyển chế độ “Chất lượng mặc định của video” thành HD nếu có thể nhé.Lúc này Facebook sẽ mặc định đưa chất lượng cao nhất của video bạn lên facebook mà không hè nén nó lại và mặc định khi xem video sẽ chọn được nhiều chất lượng cao hơn.

Cách tải video lên facebook trên điện thoại

Hướng dẫn trên dành cho máy tính còn những bạn đang sử dụng ứng dụng trên điện thoại thì có thể xem các hướng dẫn dành cho Iphone và Android dưới đây nhé.

Cách tải video lên facebook trên điện thoại iPhone (IOS)

Đầu tiên bạn truy cập vào mục menu hình 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt (Setting) -> Cài đặt tài khoản.

Lưu ý nếu điện thoại bạn đang hiển thị tiếng anh mà muốn chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng việt thì có thể xem bài viết hướng dẫn trên tại blog nhé.

Cài đặt tài khoản facebook trên iphone

Cài đặt tài khoản facebook trên iphone

Sau đó bạn chọn vào dòng Video và ảnh rồi bật Xanh lên như hình bên dưới cho mình nhé.

Thiết lập Tải video lên facebook chất lượng cao trên điện thoại iphone

Thiết lập Tải video lên facebook chất lượng cao trên điện thoại iphone

Ở trên bạn bật luôn chế độ upload ảnh ở chất lượng cao luôn nhé vì thường facebook cũng nén ảnh bạn lại khi up lên facebook.Vậy là xong thiết lập trên điện thoại Iphone và bây giờ là Android.

Cách tải video lên facebook trên điện thoại Android

Đối với điện thoại Android thì cái thanh Menu nó lại nằm bên trên thay vì bên dưới như iPhone, thì bạn cũng làm tương tự là click vào Menu có 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt ứng dụng như hình bên dưới đây.

Tải video lên facebook chất lượng cao trên điện thoại android

Tải video lên facebook chất lượng cao trên điện thoại android

Sau đó bạn cũng bật Xanh chế độ Tải ảnh và video lên ở dạng HD như hình ở bên trên là xong.Vậy là từ nay khi upload ảnh và video từ bất kì đâu thì facebook sẽ giữ chất lượng gốc cho video của bạn chứ không nén lại nữa.

Cách tải video lên facebook bằng máy tính của abby card đến đây là kết thúc. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *