Cách thuyết phục khách hàng mua quần áo hiệu quả nhất hiện nay

Cách thuyết phục khách hàng mua quần áo hiệu quả nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua quần áo

Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua quần áo sẽ giúp bán sản phẩm hiệu quả 

Tại sao người bán nên biết cách thuyết phục khách hàng mua quần áo

Nhân viên bán hàng chính là chìa khóa giúp cửa hàng tăng thêm doanh thu và thu hút khách hàng nhiều hơn. Nếu sự chăm chỉ, nhiệt tình, sạch sẽ, dáng đẹp mặt xinh, giọng hay của nhân viên là yếu tố khiến khách hàng chú ý nhưng cũng có thể họ không mua thì chính việc tư vấn khéo léo, thông minh của nhân viên mới là yếu tố quyết định níu giữ khách hàng.

Trong việc bán hàng thường xảy ra rất nhiều tình huống. Nếu người bán hàng không linh hoạt ứng biến thì chắc chắn sẽ khiến khách cảm thấy khó chịu và không muốn mua hàng. Nhiều người cứ cho rằng nghề bán hàng dễ lắm. Thực chất nghề bán hàng cần sự khôn khéo, tinh ý, nhanh nhạy và biết cách xử lý vấn đề sao cho khách hàng cũng như sếp luôn hài lòng. Do đó, là một nhân viên bán hàng cần phải có lời quảng cáo bán quần áo hay, hấp dẫn nhưng vẫn thực tế để khách hàng cảm thấy thoải mái.

Cách thuyết phục khách hàng mua quần áo

Hiểu sâu và đúng về nhu cầu của mỗi khách hàng

Người tiêu dùng dù mua hàng online hay offline thì trước khi đến với cửa hàng thì đều đã có cho mình một hoặc một vài sự lựa chọn trong đầu. Công việc của nhân viên tư vấn bán hàng thời trang đó là cần hiểu được nhu cầu của khách khi tới cửa hàng là gì và tư vấn đúng về loại sản phẩm mẫu mã đó. Tránh trường hợp khách muốn mua đồ nữ nhưng bạn lại tư vấn bán hàng quần áo nam là không phù hợp.

Việc tư vấn đúng trọng tâm sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái và hài lòng. Ngược lại tư vấn lệch không sát nhu cầu sẽ khiến khách cảm thấy bối rối thậm chí là khó chịu.

Quan sát tâm lý đưa ra lời khuyên hợp ý

Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua quần áo

Quan sát khách hàng để đưa ra lời khuyên hợp lý về sản phẩm

Khách hàng không phải ai cũng giống ai. Mỗi người đều có cá tính, túi tiền khác nhau. Và công việc của một người bán hàng đó là khéo léo tìm hiểu và đưa ra những mẫu quần áo phù hợp. Với cách tư vấn khách hàng mua quần áo như vậy thì mới mang tới thiện cảm của họ và khuyến khích họ mua hàng những lần sau.

Quan sát cách ăn mặc, dáng người của khách- cách thuyết phục khách hàng mua quần áo

Hãy quan sát cách ăn mặc và dáng người của từng đối tượng khách hàng để hình thành và có những tư vấn cho phù hợp. Cách ăn mặc của từng người thể hiện cá tính của họ, hơn thế họ cũng sẽ có xu hướng lựa chọn những “bộ cánh” với những phong cách tương tự như thứ mà họ đang mặc trên người.

Hướng dẫn cụ thể và lựa chọn sản phẩm gợi ý cho khách hàng

Sau khi đưa ra lời khuyên cho khách hàng, đừng bắt họ “tự bơi” trong một “biển” quần áo với nhiều loại , màu sắc khác nhau, kiểu dáng khác nhau vì có thể khiến họ “ngợp” và không thể lựa chọn đúng món hàng mình cần. Hãy đưa họ đến khu trưng bày hàng hóa họ cần, chọn một vài món đồ thích hợp với họ và đề nghị họ thử. Tuy nhiên, đừng quá cứng nhắc, hãy cho khách hàng cơ hội tự chọn lấy món đồ mà họ cảm thấy yêu thích và đề nghị họ mặc thử.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua quần áo

Hãy tạo cho khách hàng cảm thấy thoải mái lựa chọn

Đặt các câu hỏi khiến khách hàng mua thêm sản phẩm

Nếu bạn đang muốn học cách tư vấn khách hàng chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua kỹ năng này. Sau khi đã hiểu về nhu cầu và sở thích của khách hàng cũng như khi họ đã chọn được sản phẩm ưng ý thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là đề xuất, gợi ý khách hàng một số món đồ phụ kiện đi kèm. Đây đều là những sản phẩm hữu ích, hợp phong cách với bộ quần áo khách đã mua. Đây cũng có thể là gợi ý quý giá thậm chí ngay cả khi người dùng còn chưa có ý định mua.

Liên tục nở nụ cười với khách hàng- cách thuyết phục khách hàng mua quần áo

Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua quần áo

Nụ cười sẽ tạo sự nhiệt tình và gần gũi

Kỹ năng này thường áp dụng chủ yếu trong việc bán hàng quần áo offline. Đối với bán hàng online thì thay vào đó là sự nhiệt tình trong việc trả lời tin nhắn. Thông qua những cử chỉ rất nhỏ như trên thì vô hình chung sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng tới cửa hàng và họ cũng sẽ dễ nghe hơn những lời tư vấn của bạn.

Nhận xét khách quan khi khách hàng thử đồ

Đối với mặt hàng thời trang, có thể màu sắc đẹp, kiểu dáng đẹp, chất vải đẹp,… nhưng không phải người nào mặc lên cũng đẹp. Thế nên, khi khách hàng thử đồ, hãy nhận xét thật khách quan bộ đồ đấy có phù hợp với người mặc hay không, nếu đẹp hãy dành những lời khen và tác dụng của bộ đồ dành cho người mặc như “chị mặc váy này rất tôn dáng/da”, “Chị mặc bộ này nhìn người rất gọn”,… nếu không đẹp, hãy thẳng thắn đưa ra nhận xét nhưng đừng nhận xét quá trần trụi, thay vì nói “chị mặc váy này nhìn béo lắm” thì hãy nói “váy này làm chị trông hơi tròn trĩnh”. Nên nhớ, đừng làm mất lòng khách hàng nhưng cũng đừng lấy lòng bằng những nhận xét không có thật.

Muốn khách hàng vừa lòng với cửa hàng của bạn, nên chú trọng vào công tác đào những kiến thức cơ bản về thời trang cho nhân viên như: dáng người nào hợp với kiểu dáng quần áo nào, màu da nào hợp với màu sắc nào,… Hơn nữa, nhân viên bán hàng phải luôn chủ động và có khả năng kiểm tra được hàng hóa còn trong cửa hàng, tránh tình trạng tư vấn xong khi kiểm tra lại thì hết size, hết màu khiến khách hàng khó chịu.

Cảm ơn khách đã mua hàng và lắng nghe phản hồi của khách

Cách tư vấn bán hàng quần áo chuyên nghiệp đó là sau khi khách đã mua hàng thì bạn cũng không quên cảm ơn cũng như xin ý kiến của họ. Chắc chắn khách sẽ rất hài lòng khi được chăm sóc chu đáo từ lúc bước vào cho tới khi ra khỏi cửa.

Thông qua việc xin phản hồi của khách để bạn có thể tối ưu hơn cho quy trình tư vấn, hỗ trợ lần sau. Vì vậy, cần phải duy trì mối quan hệ khách hàng.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *