Cách tính phí ship hàng hiện nay như thế nào?

Cách tính phí ship hàng hiện nay như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Tổng quan

Khi giao, gửi hàng cho khách thì phí ship sẽ ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, trọng lực của gói hàng và các gói dịch vụ đi kèm. Những yếu tố trên sẽ khiến chi phí vận chuyển của bạn thay đổi. Vì vậy, nếu hiểu rõ được nó thì bạn có thể đưa ra những ưu đãi để thu hút cho khách hàng mà mình vẫn nhận được những khoản lợi nhuận từ dịch vụ này.

cach_tinh_phi_ship_nhu_the_nao

Cách tính phí ship hàng hiện nay

Địa chỉ nhận hàng

Địa chỉ người nhận là một trong những yếu tố quan trọng sẽ quyết định đến chi phí vận chuyển. Nếu người nhận ở càng xa thì chi phí vận chuyển sẽ cao. Nếu người nhận ở nội thành thì chi phí thường sẽ rẻ hơn so với ngoại thành. Từ đó, bạn có thể phân tích xem lượng khách hàng của bạn thường đến ở đâu để rồi đưa ra phí ship hàng phù hợp.

Khối lượng hàng

Mức chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của gói hàng. Chi phí của dịch vụ giao hàng này đã được các hãng vận chuyển công bố cụ thể trên website của hãng. Nếu hàng hóa của bạn quá cồng kềnh thì khối lượng hàng hóa của bạn được tính theo công thức: Dài x Rộng x Cao / 6000 đối với giao hàng nhanh, với giao hàng chậm = Dài x Rộng x Cao / 4000. Nếu bạn sử dụng dịch vụ giao hàng của Nhanh.vn, khi bạn tạo đơn hàng thì bạn sẽ biết được phí vận chuyển chính xác.

Dịch vụ sử dụng

Các dịch vụ thường được sử dụng kèm với dịch vụ giao hàng là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ và dịch vụ chuyển phát nhanh. Khi sử dụng thêm những dịch vụ này sẽ phát sinh thêm phí. Ngoài ra, khi bạn dùng dịch vụ chuyển phát nhanh mà địa chỉ của người nhận không áp dụng chinh sách này thì có thể phát sinh thêm phí và thời gian giao hàng cũng tăng thêm.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *