Cách vượt qua khó khăn trong công việc hiệu quả mà bạn nên biết

Cách vượt qua khó khăn trong công việc hiệu quả mà bạn nên biết là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Trong công việc chúng ta rất dễ gặp những khó khăn làm bản thân muốn từ bỏ 

Thư giãn tâm hồn- cách vượt qua khó khăn trong công việc

Chúng ta thường tập trung giải tỏa nhu cầu của dạ dày nhiều hơn tâm trí. Vậy nên khi gặp bế tắc hãy tìm cách cho tâm trí của mình được “ăn”. Hãy tìm đến những người vui vẻ, tích cực, những nguồn năng lượng tỏa ra từ họ sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, suy nghĩ lạc quan hơn.

Trường hợp bạn làm việc trong một đội, nếu có khúc mắc, hãy mạnh dạn hỏi ý kiến đồng nghiệp. Nhiều người ngại vì nghĩ điều này sẽ phơi bày điểm yếu hoặc sự “dốt nát” của mình tuy nhiên tôi lại thấy đồng nghiệp hay những người có kinh nghiệm khác sẽ dễ dàng đưa ra giải pháp cho vấn đề làm tôi đau đầu trong nhiều ngày. Và hỏi vài câu thì cũng đâu có gì khó khăn!

Tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn là chi tiết

Khi gặp bế tắc trong công việc hãy nghĩ xa hơn, đây là một trong những bí quyết của thành công. Thật ra mục tiêu cuối cùng bạn hướng đến là gì? Có phải bạn đã quên mất mục tiêu đó rồi hay không. Phần lớn chúng ta thường tập trung vào tiểu tiết hơn là nhìn đến bức tranh toàn cảnh.

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Hãy viết mục tiêu của bản thân ra để có động lực đi tiếp

Vậy nên hãy viết mục tiêu cuối cùng của bạn lên một tờ giấy nhớ, dán ngay vào màn hình máy tính và đính kèm với một hình ảnh đại diện cho mục tiêu đó. Bất cứ khi nào bế tắc hay mệt mỏi, tôi lại nghĩ đến lý do mình đã bắt đầu và cảm thấy có động lực để đi tiếp.

Lấy lại cảm hứng

Khi cần một chút “chất xúc tác” cho tâm hồn, tôi thường tìm đọc sách “Sự kỳ diệu của việc nghĩ lớn” (the Magic of Thinking Big). Quyển sách luôn giúp tôi lấy lại tinh thần, nhắc nhở tôi về những khả năng mình đang có và cách vận dụng chúng để đạt được mục tiêu. Còn bạn thì sao? Hãy tìm một vài quyển sách, blog hoặc website truyền cảm hứng cho chính mình đi.

Chỉ có bạn biết khả năng của bản thân

Trừ khi có người nhìn được vào tận đáy tim bạn, thấy được mức độ đam mê, hoặc nhìn thấu tâm hồn bạn, thấy được hết ý chí bạn, không thì họ chẳng có quyền gì mà bảo bạn có thể hay không thể làm được điều gì. Vì mặc dù họ có thể biết được chuyện này hay chuyện khác, nhưng họ không biết BẠN và khả năng của bạn. Đó là điều chỉ có bạn biết thôi.

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Biết được khả năng của mình để bước đến thành công

Mỗi trải nghiệm đều có một bài học tích cực

Đừng quên thừa nhận bài học, nhất là khi mọi chuyện không diễn ra theo ý bạn. Nếu sai lầm có đẩy lùi bạn lại đôi chút, hoặc có một giao dịch kinh doanh hay một quan hệ tình cảm không đi đến đâu, chỉ có nghĩa là có một cơ hội mới đang chờ bạn. Và bài học bạn vừa học là bước đầu tiên hướng tới đó.

Nhận một người cố vấn- cách vượt qua khó khăn trong công việc

Và cuối cùng, bạn có thể làm để gỡ rối vấn đề của mình bằng cách tìm cho bản thân một người cố vấn. Họ chính là người chỉ dẫn và đưa cho bạn hướng đi rõ ràng. Trên thực tế,  theo một nghiên cứu của Đại học Olivet Nazarene, 76% người lao động nghĩ rằng có một người cố vấn sẽ tốt hơn và họ thường cảm thấy hạnh phúc và thuận lợi hơn trong công việc của họ so với những người còn lại.

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Tìm một người cố vấn cho bản thân

Nếu công ty của bạn không có chương trình cố vấn, hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những nhân viên dày dạn kinh nghiệm mà bạn cảm thấy có thể học hỏi được nhiều điều từ họ. Trong nghiên cứu đã nói ở trên, 61% các mối quan hệ cố vấn được phát triển tự nhiên theo thời gian, do đó, bạn không nhất thiết phải có sự sắp xếp chính thức để hưởng lợi từ người khác về chuyên môn.

Hãy nhớ rằng người cố vấn của bạn không nhất thiết phải làm việc tại công ty của bạn hoặc thậm chí là ngành của bạn. Đôi khi họ là những người hiểu bạn và có thể đưa ra những lời khuyên để từ đó, chính bạn sẽ tìm được hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *