Kinh doanh quán ăn nhỏ hiện nay cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quán ăn nhỏ hiện nay cần bao nhiêu vốn là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Tổng quan

Mở quán ăn là loại hình kinh doanh vô cùng quen thuộc đối với xã hội và người dùng hiện nay. Mức sống của xã hội ngày càng cao, cuộc sống thoải mái hơn, nhu cầu về các các loại hình dịch vụ, ăn uống của mọi người cũng cao hơn.

Nhiều người tìm đến với các loại hình kinh doanh quán ăn nhỏ để thỏa mãn sở thích của mình, đồng thời cũng kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể để trang trải cho cuộc sống.

Bên cạnh đó việc kinh doanh các quán ăn nhỏ cũng là cơ hội để người kinh doanh học hỏi thêm kinh nghiệm và chuẩn bị cho những dự định lớn hơn trong tương lai.

khi bắt đầu kinh doanh quán ăn nhỏ, chắc chắn câu hỏi mà bất cứ chủ cửa hàng nào cũng quan tâm là mở quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn.

kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Với mô hình kinh doanh này thì vốn đầu tư ban đầu thường không cao và khá nhanh khu hồi lại được vốn. Các khoản vốn cần chuẩn bị cụ thể như sau:

Chi phí thuê mặt bằng:

địa điểm kinh doanh là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của cửa hàng.

Với những quán ăn nhỏ từ 30 – 50 m2, giá thuê mặt bằng sẽ ở trong khoảng 4-10 triệu đồng/ tháng. Với những mặt bằng rộng hơn 100 – 150 m2 thì giá thuê có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/ tháng

Tuy nhiên đây chỉ là con số sơ lược còn trong thực tế, tùy vào đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới, bạn bạn sẽ tìm được địa điểm phù hợp.

Ngoài ra chi phí mặt bằng ở các khu ăn uống hay trung tâm thành phố cũng có thể bị đội lên cao hơn.

Trang trí- Kinh doanh quán ăn nhỏ hiện nay cần bao nhiêu vốn

Hiên nay, không gian và bài trí của quán cũng là một yếu tố thu hút khách hàng tới quán ăn của bạn. Đối với khoản này, thông thường sẽ cần từ 8 – 10 triệu.

Tuy nhiên, nếu là một quán ăn nhỏ, bình dân thì số tiền này bạn có thể chi trả ở mức thấp hơn đôi chút. Bạn chỉ cần thiết kết lại không gian, bố trí vài chậu cây, sơn sửa mới tường cửa…

Đối với một quán ăn nhỏ, bạn không cần quá cầu kỳ, hãy tạo cảm giác thông thoáng và sạch sẽ là được.

Cơ sở vật chất- Kinh doanh quán ăn nhỏ hiện nay cần bao nhiêu vốn

Sau khi trang trí, bạn cần mua thêm các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh thường ngày của quán.

Cơ sở vật chất sẽ bao gồm: bàn ghế, dụng dụng cụ nấu ăn, phục vụ ( Xoong nồi, chén đĩa, tô, ly,…), các loại tủ chứa nguyên vật liệu.

Chi phí cho tất cả rơi vào khoảng 25 – 40 triệu đồng.

Nguyên liệu:

Để nấu được món ăn ngon thì chất lượng nguyên liệu rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay, người tiêu dùng rất lo ngại với vấn nạn thực phẩm bẩn.

Vì tính chất kinh doanh là mở quán ăn nên bạn cần lấy thực phẩm hàng ngày để đảm bảo độ tươi ngon, mà lượng tiền hàng cũng sẽ “dễ thở” hơn cho bạn.

Dự tính tiền hàng trung bình mỗi ngày cho một quán phục vụ tầm 50-100 người là khoảng 1-3 triệu đồng (còn tùy thuộc vào đặc thù sản phẩm quán cung cấp).

Ngoài cung cấp thực đơn các món ăn, thông thường, quán ăn sẽ cung cấp thêm các mặt hàng nước giải khát nữa. Do đó, 5-10 triệu đồng/tháng để lấy và dự trữ các loại thức uống này cũng rất cần thiết.

Nhân viên:

Nếu bạn mở quán ăn có quy mô nhỏ thì 2 – 3 nhân viên là hợp lý, mức lương trung bình hiện nay cho nhân viên phục vụ dao động từ 2,5 – 5 triệu đồng/ tháng tùy vào hình thức bạn thuê part time hay full time.

Chi phí thuê đầu bếp hiện nay khoảng 10 triệu đồng/ tháng.

Chi phí khác:

Ngoài các chi phí kể trên, bạn còn phải bỏ tiền đăng ký giấy phép kinh doanh, tiền điện, tiền nước tiền ga,.. hàng tháng.

Chính vì vậy bạn cần có thêm một khoản chi phí duy trì hoạt động hàng tháng từ 5 – 10 triệu đồng.

Như vậy, tổng kết tất cả các chi phí trên thì tổng số vôn bạn cần bỏ ra để mở một quán ăn nhỏ khoảng 70 – 100 triệu đồng. Đây mới chỉ là bước đưa ra kế hoạch các chi phí, khi quán chính thức vào hoạt động bạn còn rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm.

Các lưu ý khi mở quán ăn nhỏ

Bạn cần có nguồn hàng chất lượng

đây là bí quyết thành công khi kinh doanh quán ăn nhỏ.

Mặc dù kinh doanh nhỏ lẻ thường không nhập hàng về dự trữ như các quán ăn lớn thường làm nên khá mất thời gian và công sức trong việc vận chuyển nhưng bù lại nguyên liệu sẽ luôn tươi ngon.

Hiện nay nguồn hàng từ các chợ đầu mối khá đa dạng với giá rẻ hơn khá nhiều so với thị trường tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm trong việc lựa chọn để tránh lấy phải hàng kém chất lượng.

Các nông trại cũng là một nguồn hàng khá chất lượng, bạn có thể mua nguyên liệu với giá gốc và kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng nguồn hàng.

Giá bán hợp lý:

Khi mới mở quán ăn, thu hút khách hàng là rất cần thiết tuy nhiên bạn cần giữ mức giá trong khoảng lợi nhuận cho phép, đừng vì cố chấp mà bán lỗ vốn.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các cửa hàng đã mở trước đó để đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Thái độ phục vụ:

Giữ thái độ vui vẻ, thoải mái dù cho có chuyện gì xảy ra, luôn tận tình phục vụ các yêu cầu của khách hàng hay thường xuyên tặng những món quà nhỏ cho khách là những cách rất tốt để tăng chất lượng phục vụ cho quán ăn của bạn, từ đó thu hút khách hàng.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hoạch định cho mình một kế hoạch kinh doanh quán ăn hiệu quả, mang lại nhiều doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *