Ký gửi quần áo là gì? Các shop kinh doanh có nên sử dụng hình thức này không?

Ký gửi quần áo là gì? Các shop kinh doanh có nên sử dụng hình thức này không là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

co_nen_kinh_doanh_ky_gui_quan_ao_hay_khong_1

Hình thức kinh doanh ký gửi quần áo

1. Kinh doanh ký gửi nghĩa là gì?

Kinh doanh ký gửi hàng hóa là hình thức kinh doanh thông qua trung gian là các shop nhận các sản phẩm từ thời trang cho đến đồ điện tử, nội thất… đã qua sử dụng nhưng còn mới.

Sau đó những người có nhu cầu sở hữu chúng sẽ mua lại và người ký gửi sẽ nhận được một khoản tiền chiết khấu theo quy định. Nhiều người cho rằng không cần thiết phải ký gửi mà có thể tự rao bán để thu được 100% lợi nhuận.

Thế nhưng theo phân tích thị hiếu của khách hàng, đồ cũ cũng phải đảm bảo chất lượng và khi được rao bán từ một địa chỉ uy tín sẽ tăng giá trị lên rất nhiều so với những sản phẩm do cá nhân bán ra.

Hiểu một cách đơn giản nhất, khi bạn có quần áo hay túi xách hay thậm chí là một đôi giày mà bạn mới mua nhưng không dùng đến nữa thì tránh lãng phí bạn sẽ đi bán lại thông qua ký gửi hàng ở một shop nào đó với mong muốn rằng đồ của mình sẽ bán được cho những ai thực sự cần đến.

Không chỉ có quần áo, hiện nay cũng đã xuất hiện vài cửa hàng chuyên ký gửi đồ gia dụng, đồ dùng cá nhân, thậm chí cả nông sản sạch ở quê.

ký gửi hàng hóa quần áo

Kinh doanh ký gửi hàng hóa là gì?

2. Tiềm năng kinh doanh ký gửi 

Sự khác biệt của mô hình nhà kho ký gửi là đánh đúng vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng, muốn mua những vật dụng tốt nhưng bỏ ra ít tiền.

Với phương châm “cũ người, mới ta”, mô hình kinh doanh này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Ngày nay, xu hướng sử dụng hàng Second-hand ngày càng phổ biến trong cộng đồng và được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn có hứng thú với mô hình này nhưng ngại vốn nhiều và không chắc có bán được không thì ý tưởng kinh doanh cửa hàng ký gửi chính xác là những gì bạn cần.

Với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ không cần lo vốn nhập hàng, và cũng không cần lo ế.

Ngược lại, người ký gửi cũng sẽ thanh lý được tủ đồ đã quá tải của mình, mà còn lấy lại được một số tiền nho nhỏ.

Ngoài việc đem lại được khoản thu nhập kha khá đối với cả người bán lẫn người ký gửi thì đây cũng có thể coi là việc làm mang tính nhân văn, tránh thừa thãi gây lãng phí đồ đạc hàng hóa trong khi có những người thực sự cần được sử dụng hàng hóa đó thì lại không được tiếp xúc.

Bởi vậy mà, tiềm năng của loại hình này đem lại là rất lớn nhưng cũng có một số những nhược điểm.

3. Ưu điểm của kinh doanh ký gửi quần áo

3.1. Mặt hàng quần áo ký gửi có nhiều mẫu mã đa dạng

Mặt hàng quần áo ký gửi là hình thức kinh doanh có lợi cho cả người bán, lẫn người mua. Thời trang là mặt hàng theo mốt, người này mua nhưng mặc vài hôm sẽ chán, nhưng có nhiều người muốn mua nhưng giá thì khá cao nên không mua được. Nay người bán muốn nhượng lại để vừa có khoản tiền mua đồ mới, vừa đỡ chật tủ, còn người mua lại có thể mua được mặt hàng đẹp mà lại rẻ.

Quần áo ký gửi có rất nhiều mẫu mã, phong cách lẫn lứa tuổi. Vì nó là một nơi tập trung những bộ quần áo mà người mua chúng không cần nữa và bán cho những người cần. Không phân biệt phong cách, hay lứa tuổi.

3.2. Người ký gửi quần áo tự định giá sản phẩm của mình

Đây chính là một điểm khiến hình thức này đang được nhiều bạn lựa chọn. Thay vì bán rẻ, hay không biết phải bán như nào thì bạn có thể mang những bộ quần áo đó tới cửa hàng ký gửi quần áo nhờ bán giúp với giá mà bạn mong muốn. Thay vào đó, các cửa hàng ký gửi sẽ lấy lãi % hoa hồng bán được sản phẩm theo mức mà hai bên cùng ký kết hợp đồng.

3.3. Đối tượng khách hàng thuộc nhiều phân khúc khác nhau

Một cửa hàng thời trang bình thường thì bạn không thể lựa chọn được nhiều khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau. Nhưng đến với những cửa hàng ký gửi thì lại khác. Với nhiều người gửi hàng hóa để bán và trao đổi nên độ tuổi, phong cách cũng mỗi người cũng sẽ khác nhau. Và lẽ đương nhiên khách hàng sẽ thuộc nhiều phân khúc khác nhau sao cho có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm của từng cá nhân. Cho nên hình thức bán hàng quần áo ký gửi hiện nay ngày càng được nhân rộng ra với tần suất đáng kinh ngạc nhất là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

thanh lý quần áo cũ

Thanh lý ký gửi quần áo cũ

4. Nhược điểm của kinh doanh ký gửi hàng hóa

4.1. Chất lượng hàng gửi không đảm bảo

Đây cũng có thể coi là những thiếu sót của khâu quản lý đầu vào, khi không kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng hàng hóa để rồi dẫn đến trường hợp xấu nhất là không bán được hàng mà còn mất chi phí bảo quản. Và đương nhiên, với tâm lý người bán cũng như người gửi hàng, họ không bao giờ muốn hàng của mình bị tồn kho hay không xuất bán đi được.

4.2. Đa dạng nguồn nhập hàng khó quản lý

Công tác quản lý phức tạp vì phải theo dõi việc giao nhận hàng, trả lại hàng. Nếu gặp phải hàng mau hư – dễ hỏng sẽ gặp nhiều rắc rối thì shop ký gửi hàng hóa không thể tránh được những rủi ro mà phải đền bù cho người gửi.

Mà khi đó vừa không nhận được khoản lãi nào từ việc nhận ký gửi mà lại phải đền bù cho người bán.

Kinh doanh ký gửi hàng hóa phải có cách thức quản lý hàng hóa cụ thể bởi hàng hóa nhiều, quản lý không đúng cách sẽ rất lộn xộn, dễ xảy ra sai sót, mất hàng.

Đặc biệt với những cửa hàng quy mô lớn, cần sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để quản lý đơn hàng nhập vào, đơn hàng xuất ra, có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi…

Ngoài ra, việc thanh toán đối với số hàng bán được cũng khá phức tạp.

Người chủ shop ngay từ khi ký hợp đồng giao nhận hàng hóa phải thống nhất cùng với người gửi về mức % mà họ định giá sản phẩm khi bán ra thị trường để tránh trường hợp bị thua thiệt, mất mát do những điều không đáng có

5. Lưu ý đặc biệt khi kinh doanh ký gửi 

Kinh doanh ký gửi bất cứ loại hàng hóa nào không chỉ đối với quần áo đều tưởng chừng như đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ thấy không hề đơn giản chút nào. Khi thực hiện bạn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không biết trước được. Để hạn chế tối đa mức rủi ro thiệt hại trong kinh doanh,

Chủ shop ký gửi nên chú ý những vấn đề như

  • Tìm hiểu và lựa chọn loại hàng hóa bạn sẽ ký gửi.
  • Đưa ra mức hoa hồng hấp dẫn để người nhận ký gửi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nhưng vẫn phải đảm bảo hợp lý.
  • Ký kết hợp đồng với các điều kiện đảm bảo về số lượng hàng hóa, cách thức giao nhận và bảo quản hàng hóa,… Cần có điều kiện trả lại hàng hóa khi hàng hóa dễ hỏng, dễ vỡ.
  • Cần kiểm tra hàng hóa cẩn thận để tránh nhận ký gửi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.
  • Trang trí, sắp xếp cửa hàng một cách khoa học và cũng bắt mắt người mua đồng thời làm tốt công tác marketing đối với các sản phẩm bằng cả hai hình thức online và offline.

Còn đối với người gửi hay đối với khách mua hàng (người mua)

  • Cửa hàng ký gửi sẽ thu hút được khách hàng khi công khai phương châm bán hàng và những lợi thế nhất định mà khách hàng có được khi mua sắm tại đây.
  • Lên chính sách mua hàng cụ thể bao gồm các ưu đãi giảm giá, khách hàng thân thiết…
  • Cách thức thanh toán và giao hàng khi mua hàng Online cụ thể như thế nào. Đặc biệt phải rõ ràng về phí ship cũng như thông tin tài khoản để thao tác thanh toán trở nên đơn giản, nhanh chóng.

thiết kế cửa hàng ký gửi hàng hóa

Thiết kế bố cục cửa hàng ký gửi 

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *