Mua tài khoản Google adsense thì cần chú ý những điều gì?

Mua tài khoản Google adsense thì cần chú ý những điều gì là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Kiểm tra có phải là email gốc không khi mua tài khoản Google adsense

Bước quan trong nhất cũng là bước đầu tiên khi mua tài khoản Google Adsense content thì bạn phải kiếm tra nó có phải là email gốc đăng kí tài khoản GA đó không?

Như bạn đã biết thì Google adsense có tính năng thêm quyền quản trị vào tài khoản và mình cũng có bài viết hương dẫn rồi bạn có thể đọc ở phía dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Người bán họ sẽ không dùng email gốc giao nick cho bạn mà họ sẽ dùng 1 mail nào mới add quyền Quản trị viên rồi họ tự kích email chính của họ ra khỏi tài khoản GA đó và bán email mới đó cho bạn và họ vẫn giữ lại email gốc.

Một thời gian sau họ sẽ gửi yêu cầu lên Google rằng họ bị mất tài khoản GA và yêu cầu khôi phục lại, mình chưa từng nghiên cứu quá cái này như về bản chất nó là như thế, vì vậy khi để kiếm tra tài khoản bạn mua có phải là email gốc không thì bạn xem như sau.

Email thông báo kích hoạt tài khoản GA, chỉ những email gốc mới nhận được tin này

Email thông báo kích hoạt tài khoản GA, chỉ những email gốc mới nhận được tin này

Vào hộp thư của email GA đó và kiếm tra xem có email dạng như thế này không nhé:

Phải có cái email nói rằng ” Tài khoản Google adsense của bạn đã được kích hoạt hoàn toàn ” thì đó mới chính là email gốc đã đăng ký thành công tài khoản Google adsense đó.

Kiểm tra có phải Google adsense không?

Sẽ co nhiều người chưa rành thì không biết phân biệt như thế nào giữa thằng Content và hosted vì nếu lỡ mua nhầm thằng hosted về thì chỉ có thể chơi Youtube hoặc là Bloger nếu may mắn thôi chứ không làm gì hơn được cả.

Để xem có phải GA content thì bạn vào mục Cài đặt -> Thông tin tài khoản, ở đây nếu có dòng ” Nội dung 68% chia sẽ danh thu của nhà sản xuất thì cũng chưa hẳn là tài khoản GA content đâu vì thế bạn dừng vội mừng nhé bởi những người nâng cấp từ acc Hosted lên Content nếu bị xịt thì cũng có dạng tưng tự như thế.

Đúng Google adsense

Bạn nhìn xuống phía dưới nữa nếu như có dòng Content Host (Máy chủ Nội dung) thì đây là tài khoản Hosted hay Hosted nâng cấp lên content thì vẫn chưa biết được.Thông thường acc Hosted nó sẽ có chữ Hosted màu đỏ phía trên cùng nhưng có 1 số tài khoản nâng cấp không được chấp thuận thì nó không còn chữ này nữa.Vì thế cứ có chữ Nội dung 68% chia sẽ danh thu của nhà sản xuất  mà không có thêm dòng Content Host thì 99% đó là account content rồi.

Không phải Google adsense

Còn nếu như có Nội dung 68% chia sẽ danh thu của nhà sản xuất mà lại có chữ Content Host nữa thì bạn phải tạo quảng cáo rồi bỏ lên website của bạn coi nó hiện hay không, nếu hiện thì chứng tỏ là tài khoản này là Hosted và được nâng cấp lên Content còn nếu không tạo được hay là không hiện thì đó là acc Hosted chắc 100%.

Sau đây là 1 ảnh so sánh giữa acc Content và Hosted (nâng cấp lên content bị từ chối) cho các bạn xem qua nhé.

Kiểm tra GA phải là content không?có 68% danh thu không?

Kiểm tra GA phải là content không?có 68% danh thu không?

Và các bạn lưu ý rằng là account Hosted sẽ không có email Tài khoản Google adsense của bạn đã được kích hoạt hoàn toàn mà mình đã nói ở phần đầu tiên nhé nếu như test phần đầu tiền ok rồi thì phần này chỉ cần xem có có 68% chia sẽ doanh thu là được rồi.

Kiếm tra xem tài khoản có 68% chia sẽ doanh thu không?

Hiện nay mình không rõ một số người dùng thủ thuật nào đó mà đăng ký tài khoản Google adsense content một các rất đơn giản chỉ có điều ở đây là tài khoản này không có chữ Nội dung 68% chia sẽ danh thu của nhà sản xuất vì thế bạn sẽ không được thanh toán tiền cho dù trong tài khoản bạn quá 100$.

Hiện nó có giá rất rẽ và đánh vào tâm lí người mua nên nhiều người bị lừa và mình cũng mua 1 tài khoản Test thử và hiện còn nguyên đây chẳng dùng được gì.

Vi thế bạn phải kiếm tra ở phần Thông tin tài khoản xem có dòng 68% nội dung (Content 68%) không mới mua đấy nếu không có thì bye ngay và luôn trong 1 nốt nhạc đi nhé.

Tài khoản có hiện quảng cáo không khi mua tài khoản Google adsense

Mình cũng đã từng mua một tài khoản Google adsense content có email gốc, có 68% thế nhưng khi tạo quảng cáo lại không hiện gì lên cả vì thế cũng là một lưu ý đáng quan trong để các bạn cần biết đến đấy.Các bạn vào mục Quảng cáo của tôi rồi tạo một đơn vị quảng cáo nào đó rồi đặt lên website của bạn xem coi có hiện không nhé.

Thông thường thì tầm 2 đến 5 phút là nó đã hiện lên rồi còn nếu không hiện thì bạn cũng đừng nghĩ đến chuyện mua tài khoản đó về nhé, mua về rồi để cho vui chứ cũng không làm gì được cả đâu.

Tài khoản Google adsense có phải của Việt Nam không?

Mình cũng thấy nhiều người nhầm lẫn mua tài khoản GA content nhầm của Mĩ, Úc… dẫn đến những thiệt hại không lường được về sau này như lấy mã pin, khai báo thuế tax, phí, thanh toán… vì thế nếu như bạn ở Việt Nam thì chỉ nên mua tài khoản GA đăng kí ở Việt Nam chứ tài khoản của nước khác bạn sẽ gặp nhiều rắc rối về sau đấy nhé.

Để phân biệt được acc Mĩ, Úc… hay Việt Nam thì bạn vào mục Thanh toán -> Tiểu sử nhận thanh toán thì sẽ thấy rõ.Nếu như GA Việt Nam thì bạn sẽ không bị bắt khai báo thuế và địa chỉ là ở Việt Nam.Còn nếu như GA nước ngoài (Mĩ, Úc…) thì bạn phải khai báo thuế cho nó và không đổi sang được địa chỉ nước khác.Bạn xem 2 hình ảnh phía dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Kiểm tra xem tài khoản Google adsense là Việt Nam hay nước ngoài

Kiểm tra xem tài khoản Google adsense là Việt Nam hay nước ngoài

Kiểm tra xem tài khoản đã vi phạm gì chưa khi mua tài khoản Google adsense

Như ai chơi Google adsense content sẽ biết nếu như bạn đặt quảng cáo lên những trang website không tuân thủ theo các điều khoản của Google adsense thì bạn sẽ nhận được các cảnh báo của Google yêu cầu gỡ bỏ hay bị baned…nhiều lần vi phạm sẽ dẫn đến tài khoản GA của bạn bị vô hiệu hóa và nếu chẳng may mua trúng những tài khoản như thế này thì bạn cũng sẽ rất nguy hiểm về sau này đó.

Để kiểm tra coi tài khoản GA đó đã từng vi pham gì chưa thì bạn tiến hành vào mục Trạng thái -> Vi phạm chính sách để xem nhé.Ở đây bạn xem mục Vi phạm cấp tài khoảnVi phạm cấp trang web xem có không.Nếu có bạn cũng không nên mua loại tài khoản như thế này đâu nhé.

Kiếm tra xem tài khoản Google adsense co vi pham chính sách không.Trên hình là đã bị vi phạm 1 lần đấy nhé

Kiếm tra xem tài khoản Google adsense co vi pham chính sách không.Trên hình là đã bị vi phạm 1 lần đấy nhé

Lưu ý: Đối với những bạn đang có ý định mua tài khoản Google adsensen Hosted thì chỉ cần xem email đó có phải là email gốc đăng kí GA hay không thôi là đủ rồi bằng các tìm lại email thông báo đăng kí thành công GA trong hộp thư.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *