Vai trò và cách phân quyền quản lý trang Facebook

Vai trò và cách phân quyền quản lý trang Facebook là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Phân quyền quản lý Facebook

Đầu tiên bạn phải vào Fanpage thì mới có thể thiết lâp được,nếu bạn đang sử dụng nick facebook mà là ADM của page đó thì không cần chuyển qua page và vào trực tiếp địa chỉ fanpage của bạn là được.

Thiết lập phân quyền người quan lý fanpage

Thiết lập phân quyền người quan lý fanpage

Bạn vào theo từng bước : Thiết lập -> Vai trò trên trang ,ở đây sẽ hiển thị tất cả những người đang quản lí Fanpage của bạn,và bạn có thể thêm mới một người nếu muốn.Bạn điền tên người cần thiết lập hoặc email của họ vào,thiết lập cho vai trò của họ là gì (bên dưới mình sẽ nói rõ vài trò của từng người sau),rồi bấm lưu lại là xong.Lưu ý là nếu bạn nhập tên thì facebook chỉ gợi ý những người nào nằm trong danh sách bạn bè của bạn thôi,nếu nằm ngoài thì bạn nhập email người ta vào nhé.

Vai trò của người quản lý Trang

Khi bạn thêm người quản lý vào thì hãy chọn phân quyền sao cho phù hợp với mục đích của bạn nhé,đưng để ai cũng làm ADM(Quản trị viên) thì mất page có ngày thôi.Quyền từng người thì bạn có thể xem hình ảnh mô phỏng dưới đây :

Vai từng quan lý trên trang Facebook

Vai từng quan lý trên trang Facebook

Cụ thể thì thông thường bạn nên phân chia quyền như thế này:

  • Người chủ trang Fanpage thì đương nhiên là bạn ấy, để  quyền là Quản trị viên.
  • Người bạn thuê để post bài thì phân quyền là Biên tập viên,tuy nhiên nên chọn người uy tín vì họ có quyền xóa bài viết của trang ấy nhé.
  • Người chuyên trả lời các comment ,tin nhắn trên fanapage,xóa mem,comment… thì phân quyền là Người kiểm duyệt.
  • Ngoài ra nếu bạn thuê 1 ai chạy quảng cáo để phát triển Fanpage thì bạn để là Nhà quảng cáo thôi,chứ không cần thiết lập nhiều cho họ làm gì.

Ngoài ra để hiểu rõ hơn bạn truy cập vào link này để xem nhé: https://www.facebook.com/help/289207354498410

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *