abbycard

So sánh chi phí rút tiền từ Paypal và Payoneer về ngân hàng Việt Nam

Là 2 ví điện tử rất phổ biến đối với những người làm việc online tại Việt Nam, đặc biệt là những người làm việc trên các nền tảng quốc tế, PayPal và Payoneer đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Vậy xét về phí rút tiền từ Paypal và Payoneer, ví nào sẽ tốt hơn? Hãy cùng so sánh chi tiết trong bài viết dưới đây.

So sánh chi phí qua các hình thức rút tiền giữa Paypal và Payoneer

  Paypal Payoneer
Phí rút tiền Paypal tính phí rút tiền là 4,4% + 3000 đồng/giao dịch. Đây là mức phí khá cao so với các ví điện tử khác. Payoneer tính phí rút tiền là 2% + 2500 đồng/giao dịch. Đây là mức phí thấp hơn so với Paypal.
Phí chuyển đổi ngoại tệ Nếu bạn rút tiền từ tài khoản Paypal bằng đồng đô la hoặc các loại tiền tệ khác về tài khoản ngân hàng Việt Nam bằng Việt Nam đồng, Paypal sẽ tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí này phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện tại và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Payoneer cũng tính phí chuyển đổi ngoại tệ khi bạn rút tiền từ tài khoản Payoneer bằng đồng đô la hoặc các loại tiền tệ khác về tài khoản ngân hàng Việt Nam bằng Việt Nam đồng. Mức phí này tương tự như Paypal, phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện tại và có thể thay đổi theo từng thời điểm.
Ví dụ Nếu bạn rút 100 đô la từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam bằng Việt Nam đồng, bạn sẽ phải trả tổng cộng 4,4% + 3000 đồng + phí chuyển đổi ngoại tệ. Với mức phí này, bạn sẽ nhận được khoảng 2.200.000 đồng. Nếu bạn rút 100 đô la từ tài khoản Payoneer về tài khoản ngân hàng Việt Nam bằng Việt Nam đồng, bạn sẽ phải trả tổng cộng 2% + 2500 đồng + phí chuyển đổi ngoại tệ. Với mức phí này, bạn sẽ nhận được khoảng 2.250.000 đồng.
Thời gian rút tiền Thường mất từ 3 đến 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn sử dụng. Thường mất từ 1 đến 2 ngày làm việc. Đây là một điểm cộng lớn của Payoneer so với Paypal.
Hạn mức rút tiền Hạn mức tối thiểu để đặt lệnh rút tiền về ngân hàng: 50$ Hạn mức tối thiểu để đặt lệnh rút tiền về ngân hàng: 50$

So sánh hạn mức rút tiền của Paypal và Payoneer

Paypal

Hạn mức tối thiểu để đặt lệnh rút tiền về ngân hàng: 50$

Chi phí rút tiền: 60.000đ paypal trừ mỗi lần rút và về ngân hàng trừ thêm hơn 60.0000đ nữa (tùy thuộc vào Bank).Tổng chi phí một lần rút là khoảng 120.000đ.

Thời gian nhận được tiền: 3 – 5 ngày làm việc.

Tỉ giá: thấp hơn giá thị trường khá nhiều.

Payoneer

Hạn mức tối thiểu để đặt lệnh rút tiền về ngân hàng: 200$

Chi phí rút tiền: 2%

Thời gian nhận được tiền: 2 – 4 ngày làm việc.

Tỉ giá: cao gần bằng tí giá thị trường

Đây là hình ảnh mình rút tiền từ Payoneer và Paypal về ngân hàng tại thời điểm tháng 9 và tháng 10/2015.

So sánh chi phí duy trì tài khoản Paypal và Payoneer

Chi phí duy trì tài khoản Paypal

 • Phí duy trì tài khoản: Paypal không tính phí duy trì tài khoản.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Nếu bạn sử dụng PayPal để mua hàng hoặc thanh toán cho các dịch vụ bằng tiền tệ nước ngoài, PayPal sẽ tính phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí này phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện tại và có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Chi phí duy trì tài khoản Payoneer

 • Phí duy trì tài khoản: Payoneer tính phí duy trì tài khoản là 29,95 đô la/năm.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Tương tự như Paypal, Payoneer cũng tính phí chuyển đổi ngoại tệ khi bạn sử dụng thẻ Payoneer để mua hàng hoặc thanh toán cho các dịch vụ bằng tiền tệ nước ngoài. Mức phí này cũng phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện tại và có thể thay đổi theo từng thời điểm.

So sánh các tính năng khác của Paypal và Payoneer

Tính năng của Paypal

 • Paypal có tính năng thanh toán linh hoạt, hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và cho phép bạn gửi tiền, nhận tiền và thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng.
 • Paypal cũng có tính năng bảo vệ người mua, giúp bạn yên tâm khi mua hàng trực tuyến. Nếu bạn không nhận được hàng hoặc hàng bạn nhận được không đúng như mô tả, bạn có thể khiếu nại với Paypal để được hoàn tiền.

Tính năng của Payoneer

 • Payoneer cũng có tính năng thanh toán linh hoạt, hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và cho phép bạn gửi tiền, nhận tiền và thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng.
 • Payoneer còn có tính năng rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam nhanh chóng, chỉ mất từ 1 đến 2 ngày làm việc.
 • Payoneer cũng cung cấp thẻ ghi nợ toàn cầu, cho phép bạn thanh toán trực tiếp bằng thẻ này tại các cửa hàng chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn thế giới.

So sánh bảo mật của Paypal và Payoneer

Bảo mật của Paypal

 • Paypal sử dụng hệ thống bảo mật tiên tiến, giúp bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của bạn một cách an toàn.
 • Paypal có tính năng xác minh danh tính hai bước, giúp ngăn chặn những nỗ lực truy cập tài khoản trái phép.
 • Paypal cũng có chính sách bảo vệ người mua, giúp bạn yên tâm khi mua hàng trực tuyến.

Bảo mật của Payoneer

 • Payoneer cũng sử dụng hệ thống bảo mật tiên tiến, giúp bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của bạn một cách an toàn.
 • Payoneer cũng có tính năng xác minh danh tính hai bước, giúp ngăn chặn những nỗ lực truy cập tài khoản trái phép.
 • Payoneer còn cung cấp thẻ ghi nợ toàn cầu với tính năng bảo mật chip EMV, giúp bảo vệ bạn khỏi các giao dịch gian lận.

Nên sử dụng Paypal hay Payoneer để rút tiền về Việt Nam?

 • Nếu bạn cần rút tiền về Việt Nam thường xuyên và muốn rút tiền nhanh chóng, thì Payoneer là một lựa chọn tốt hơn.
 • Nếu bạn không cần rút tiền thường xuyên, thì Paypal là một lựa chọn tốt hơn vì tài khoản Paypal không tính phí duy trì.
 • Bạn có thể cân nhắc sử dụng cả 2 ví điện tử PayPal và Payoneer để tối ưu chi phí cũng như tận dụng các tính năng của 2 ví điện tử này.

Kết luận

 • Xét về chi phí rút tiền, Payoneer có mức phí thấp hơn so với Paypal.
 • Xét về tính năng, Payoneer có tính năng rút tiền về Việt Nam nhanh chóng và có thể sử dụng thẻ Payoneer để thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn thế giới.
 • Xét về bảo mật, cả Paypal và Payoneer đều có hệ thống bảo mật tiên tiến, giúp bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của bạn một cách an toàn.
 • Cuối cùng, lựa chọn sử dụng Paypal hay Payoneer để rút tiền về Việt Nam phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Theo mình thấy Payoneer và Paypal hiện là 2 cổng thanh toán chuyển tiền qua mạng phổ biến hiện nay và có các ưu nhược điểm khác nhau và sau đây mình sẽ là rõ hơn tí để bạn có sự chọn lựa hình thức nào phù hợp cho bạn để tiết kiệm chi phí khi rút tiền về ngân hàng Việt Nam.

 

So sánh chi phí rút tiền giữa Paypal và Payoneer về ngân hàng Việt Nam

Nhìn vào ảnh các bạn có thể thấy về khoản phí thì khó mà so sánh được thằng này sẽ đắt hơn thằng tại vì Payoneer thì lấy phí 2%/ tổng số tiền rút còn Paypal thì lấy phí theo mặc định tầm 120.000đ/lần rút.Tuy nhiên về mặt tỉ giá rút về thì Paypal khá là thấp, nhìn trên ảnh bạn có thể thấy như sau:

Mình rút tiền từ Payoneer về ngân hàng vào tháng 09/2015 thì tỉ giá USD là 22.024 VND/USD, còn Paypal mình rút vào tháng 10/2015 thì tí giá USD chỉ có 21.609 VND/USD, chênh lệch nha khá lớn đúng không nào.Nếu bạn rút ít thì không sao chứ rút tiền thì Payoneer mình nghĩ sẽ tiết kiệm được chi phí hơn là rút tiền tại Paypal đó chứ.

Khi đăng ký Payoneer thì dù sao bạn cũng nhận được thể Visa và dễ dàng rút tiền về thông quan trạm ATM nếu như bạn không đủ 200$ trong tài khoản, đây cũng là một ưu thế mà nhiều người muốn dùng Payoneer hơn Paypal thì vì suốt ngày bị limited.

Tùy thuộc và nhu cầu của các bạn thôi, nhiều người muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chuyển tiền từ Paypal về Payoneer và sau đó mới rút tiền về ngân hàng Việt Nam.Mình thì không giỏi chuyện này nghe đâu nhiều người vẫn làm được bạn có thể tim hiểu thêm thông tin chứ mình ít tiền quá không thể test được gì cả 🙂

Chúc các bạn kiếm tiền vui vẽ!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *