Số vốn và Thủ tục cần có để mở trung tâm tiếng Anh

Kinh doanh giáo dục là loại hình kinh doanh mang lại thu nhập cao và trở lên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh loại hình này bởi tính đặc thù của nó. Cùng tìm hiểu số vốn và thủ tục cần có để mở trung tâm tiếng Anh để có một bắt đầu thuận lợi nhất nhé.

Mở trung tâm tiếng anh

1. Mở trung tâm tiếng anh cần bao nhiêu vốn?

Số vốn đóng vai trò quan trọng từ những bước đầu lập hồ sơ cho đến hoàn thiện cơ sở vật chất. Nguồn vốn dồi dào sẽ là một lợi thế, giúp bạn thuận lợi trong việc chuẩn bị địa điểm, cơ sở học tập, giáo trình, nhân sự cũng như vấn đề marketing…

Tuy nhiên nếu như nguồn vốn của bản thân không đủ, những giải pháp huy động nguồn vốn hữu hiệu nhất phải kể tới là vay vốn từ người thân, bạn bè hoặc bạn có thể tìm đối tác có tiềm lực về tài chính và cuối cùng bạn có thể suy nghĩ tới các khoản vay từ các ngân hàng, các công ty tài chính. Ở mỗi phương thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn nên cân nhắc để có hướng giải quyết thích hợp nhất.

Yếu tố nào đóng vai trò then chốt ảnh hưởng đến sự thành bại của mô hình mở trung tâm tiếng anh?

Trong một thị trường giáo dục cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn có biết, có tới 20% dân số Việt Nam có nhu cầu học tiếng Anh và sẵn sàng chi trả một số tiền không nhỏ để được có mặt trong một lớp học tiếng. Mảnh đất kinh doanh màu mỡ với tỷ suất lợi nhuận lớn, ai sẽ nhanh chân để chiếm lĩnh thị trường? Hơn lúc nào hết, yếu tố “con người và công nghệ” phải được đặt lên trên hàng đầu.

Đầu tư vào đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, giáo trình cùng với đó là lộ trình học thông minh, hiệu quả, dịch vụ chăm sóc khách hàng ân cần, chu đáo… Đó là phương pháp đầu tư hữu hiệu nhất. Khi quá trình học tập mang lại hiệu quả tốt, chính học viên sẽ là những cộng tác viên truyền thông hữu ích cho trung tâm.

Nguồn vốn thực sự là quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố cấu thành lên sự thành công trong trung tâm tiếng Anh của bạn. Tùy thuộc vào số vốn bạn có để xây dựng trung tâm tiếng anh phù hợp của bạn:

Với số vốn lớn từ vài tỉ đồng, bạn có thể rút ngắn thời gian khởi nghiệp của công ty rất nhiều thông qua việc đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất khang trang bắt mắt cho học viên và phụ huynh và một địa điểm thuận tiện. Bên cạnh đó, với số vốn lớn, bạn có thể đầu tư vào bộ giáo trình chất lượng, kỹ lưỡng và đầu tư để thuê được giáo viên dạy giỏi. Các yếu tố này đảm bảo cho bạn tiến gần hơn với việc kinh doanh thành công.

Với số vốn nhỏ, bạn không cần phải lo lắng vì đã có rất nhiều trường hợp thành công đã được kiểm chứng thực tế. Chỉ cần bạn tự tin và có kế hoạch, định hướng kinh doanh rõ ràng, chắc chắn thành công sẽ ở trong tầm tay bạn.

2. Thủ tục mở trung tâm tiếng anh

Thủ tục mở trung tâm tiếng anh được thực hiện theo các bước quy định tại Khoản 2, Điều 9, Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT).

Bước 1: Nộp đủ hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm.

Bước 2: Cơ quan quyết định thành lập trung tâm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định.

Bước 3: Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

Nếu không đủ điều kiện thành lập trung tâm thì cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng liên quan biết lý do

-Hồ sơ chuẩn bị bao gồm?

Hồ sơ theo quy định của Khoản 1, Điều 9, Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT).

– Tờ trình xin thành lập trung tâm;

Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau

 • Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;
 • Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;
 • Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
 • Cơ sở vật chất của trung tâm;
 • Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);
 • Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm.

Thời gian từ: 15 ngày làm việc từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xin phép mở trung tâm tiếng anh, bạn phải thực hiện thêm thủ tục xin cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ để thực hiện đào tạo, dạy tiếng anh cho các học viên của trung tâm.

Trung tâm của bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau để được dạy ngoại ngữ cho các học viên theo quy định điều 12, Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT).

 • Giáo viên giảng dạy có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
 • Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.
 • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo.
 • Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2 /học viên/ca học.
 • Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo;
 • Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.
 • Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Thủ tục mở trung tâm tiếng anh

Bài viết trên đây abbycard.com đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan nếu như bạn đang muốn mở cho mình một trung tâm dạy tiếng anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *