5 thủ thuật Facebook hay sử dụng nhất hiện nay mà người dùng hay biết

5 thủ thuật Facebook hay sử dụng nhất hiện nay mà người dùng hay biết là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1.Thủ thuật tìm lại hình ảnh trong cuộc trò chuyện

Bạn với người nào đó nhắn tin với nhau cả hàng chục hàng tin nhắn và trong đó có chứa những hình ảnh gì đó mà bạn muốn tìm lại.Ngồi mà lăn chuột tìm thì chắc cũng mõi tay gần chết nhỉ, facebook có tính năng tìm hình ảnh trong cuộc đối thoại giữa 2 người nếu bạn để ý sẽ thấy.

Bạn vào hộp trò chuyện mà bạn muốn xem ảnh rồi bấm vào biểu tương răng cưa ở trên chọn Mở xem ở chế độ toàn bộ tin nhắn ,(hoặc vào theo đường dẫn này https://www.facebook.com/messages/idnguoitrochuyenrồi nhìn phía trên sẽ có biểu tượng răng cưa.Bấm chọn vao đấy rồi chọn Xem ảnh trong cuộc trò chuyện lúc này tất cả hình ảnh được gửi giữa 2 người sẽ hiện lên cho bạn xem một cách dễ dàng.

Xem tất cả hình ảnh trong cuộc trò chuyện

Xem tất cả hình ảnh trong cuộc trò chuyện

2.Thủ thuật tạo status trắng trên facebook

Đây là một thủ thuật cũng khá lâu rồi đa số mọi người đều biết và mình muốn nhắc lại để bài viết lần sau cập nhật những tricks facebook khác hay hơn.Thì ai chưa biết có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Để có thể viết status trắng trên facebook thì việc đầu tiền là bạn phải chuyển qua chế độ Mobile hoặc bạn dùng điện thoại để viết status nhé.Nếu bạn dùng máy tính thì vào link m.facebook.com để tạo status nhé.Cách tạo như sau:

Bạn gõ dòng chữ sao vào ô  đăng Trạng thái (status) rồi Enter là xong: @[3:3: ] 

Quay lại giao diện máy tính bạn sẽ thấy một status trắng trên tường facebook của bạn rồi đấy :D.Xem ảnh demo dưới đây nhé.

tao-status-trang-facebook

Tạo status trắng trên facebook

3.Thủ thuật post ảnh động lên facebook

Cách đây không lâu mình có hướng dẫn các bạn post ảnh động lên facebook  nhưng do facebook fixed nên mình đã xóa bài đó đi.Hôm nay mình giới thiệu cái bạn site này nó cho phép bạn post link ảnh lên tường và có thể chuyển động giống như video.Các bạn truy cập vào website http://giphy.com/ và chọn 1 ảnh động bất kì nào đó.

Công việc của bạn là post nó lên Status or chia sẽ là được.Mặc định ảnh đó sẽ giống như ản động vậy.Cái này chỉ làm cho vui chứ cũng không có gì hay ho nên mình không nói nhiều về nó :'(.

4.Thủ thuật tạo status kí tự đặc biệt trên facebook

Trước mình cũng có hướng dẫn những thủ thuật khi đăng status trên facebook bạn có thể tìm trên website để biết thêm.Hôm nay là tiếc mục tạo status bằng những dòng chữ loằng ngoằng nhằm tạo chút gì mới mẻ khi viết trạng thái trên facebook.

Để viết được những kí tự như vậy bạn truy cập vào website sau: tạo status kí tự đặc biệt .Sau đó bạn nhập nội dung cần đăng vào khung vào chọn kiểu kí tự mà mình thích.Xong copy và past lên tường facebook thôi.Vậy là bạn đã có một status với kí tự lạ lẫm rồi đó.Xe ảnh dưới đây để biết:

ki-tu-dac-biet-facebook

Tạo status kí tự đặc biệt trên facebook

5.Sử dụng facebook phiên bản mBasic

Mình thật sự không biết ý định của facebook khi sử dụng đường link này là gì nhưng với mình khi lướt Facebook bằng kiểu mbasic này khá hay và hữu ích.

Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian load trên trang cá nhân,rất phù hợp với những bạn mạng yếu.Trong một số trường hợp đứt cáp thì đây là giải pháp quá tuyệt vời với mọi người khi mà chuyện cáp mập cắn cáp như cơm bữa vậy :(.

Khi lướt bằng kiểu mbasic thì đa phần hình ảnh bị ẩn đi giúp cho quá trình chuyển tải rất nhanh và thậm chí còn nhanh hơn kiểu m.facebook trên mobile.

Và việc sử dụng giao diện mobile facebook trên máy tính thì rất khó chịu hình ảnh bị vỡ ra rất nhiều.Đây chính là lựa chọn cho bạn nào khi mạng quá chậm (lag) hoặc muốn có sự trải nghiệm mới vì giao diện nó khá cổ điển và củ chuối 😀

Giao diện Mbasic facebook : Truy cập tại đây

mbasic-facebook

Phiên bản giao diện mbasic trên facebook

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *