Cách tra mã vận đơn bưu điện Vietnam Post vô cùng đơn giản

Cách tra mã vận đơn bưu điện Vietnam Post vô cùng đơn giản là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Thế nào là mã vận đơn bưu điện

Trong quá trình gửi hàng hóa, bưu phẩm tại bưu điện, bạn sẽ nhận được phiếu gửi hàng với đầy đủ các thông tin yêu cầu từ đơn vị chuyển phát nhanh và trên đó có kèm theo mã vận đơn.

Mã vận đơn bưu điện được hiểu đơn giản là một mã số để người dùng có thể thuận tiện kiểm tra và định vị hàng hóa của mình.

Mã vận đơn sẽ bao gồm cả chữ và số, được in ngay dưới mã vạch trên phiếu gửi hàng. Mỗi đơn hàng hóa, bưu phẩm được gửi đi sẽ tương ứng với một mã vận đơn khác nhau.

 Mã vận chuyển thường đi kèm với phiếu gửi hàng. Với Vn Post, mã vận chuyển chính là dãy số ngay dưới mã vạch trên phiếu xác nhận gửi hàng. Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng để theo dõi, định vị từng bưu phẩm của bạn.

2. Tại sao cần tra mã vận đơn bưu điện?

Với các mã vận đơn này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình hiện tại đang ở trong trạng thái như thế nào hoặc đã được vận chuyển đến khu vực nào, khoảng thời gian người nhận nhận được hàng hóa, người nhận đã nhận được hàng hóa hay chưa, …

Đồng thời tra cứu đơn hàng hay check mã vận đơn giúp bạn định vị bưu phẩm của mình, giúp bạn xác nhận được bưu phẩm đã đến tay người nhận hay chưa, khách hàng đã nhận được hàng hay chưa. Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển bạn cũng có thể phát hiện ngay lập tức.

3. Tra mã vận đơn bưu điện Vn Post như thế nào?

3.1 Tra mã vận đơn bưu điện bằng cách xem trên bưu gửi

Khi gửi hàng tại VNPost thì nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu vận đơn có ghi thông tin chi tiết đơn hàng của bạn và trong đó có 1 mã vạch chưa mã bưu gửi.

Check mã trên bưu gửi

Sau đó bạn truy cập vào trang web của Vn Post theo địa chỉ www.vnpost.vn.

Định vị bưu gửi VNpost

Tại đây, xuất hiện giao diện chính thức của Vn Post. Tại phần “Truy cập nhanh” bạn nhấn vào hướng mũi tên đi xuống. Sau đó nhấn chọn vào “Định vị bưu phẩm”. Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình và phần mã bưu phẩm là có thể định vị bưu phẩm của mình. Đây là cách đơn giản giúp bạn định vị bưu phẩm của mình một cách dễ dàng mà không cần ra bưu điện, chờ đợi để hỏi nhân viên bưu điện.

3.2 Tra mã vận đơn bưu điện bằng cách gọi điện cho tổng đài

Nếu chẳng may bạn quên hay làm mất phiếu vận đơn thì không biết mã bưu gửi của mình là số bao nhiêu cả thì còn một cách nữa là bạn hãy gọi lên tổng đài hỗ trợ của VNPost là: 1900 54 54 81

Sau đó cung cấp thông tin người gửi, người nhận và bưu cục bạn đã đến gửi thì nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và cung cấp mã bưu gửi cho bạn nhanh chóng.

4. Ý nghĩa của việc định vị

Định vị giúp khách hàng có thể theo dõi sát sao đơn hàng mà mình đang gửi mọi lúc mọi nơi chỉ cần truy cập website của VnPost và điện mã vận đơn vào mục tìm kiếm.

Các khách hàng có thể thoải mái tra cứu định vị bưu cục của mình trong toàn tuyến tại tất cả 63 bưu điện tỉnh thành trên cả nước, ngoài ra tính năng này còn được áp dụng cho gói chuyển phát nhanh EMS của công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện

Ngoài ra việc định vị này cũng góp phần  trao đổi dữ liệu trên cả quốc tế, từ đó mà khách hàng có thể tiến hành sử dụng tính năng định vị bưu cục này để gửi tới 200 quốc gia và cùng lãnh thổ trên toàn thế giới một cách dễ dàng và nhanh nhất có thể.

Việc theo dõi thông tin chi tiết là một nhu cầu hết sức cấp thiết, nếu như quá thời gian quy định theo hợp đồng chuyển hàng hoặc trong quá trình vận chuyển xảy ra những khó khăn hoặc sự cố gì thì khách hàng hoàn toàn có thể chủ động để liên lạc với VnPost nằm tìm được hướng giải quyết nhanh nhất cho vấn đề này.

 Định vị bưu phẩm bưu điện, là một cách làm mới hiện đại và vô cùng phù hợp chi tình hình công nghệ như hiện nay, khách hàng có thể theo dõi và cập nhật từng giờ một cách nhanh nhất để xem hàng hóa mình gửi đã đi tới đâu và tình trạng nó hiện nay như thế nào.

5. Một số lưu ý trong quá trình gửi hàng bưu điện

Gửi hàng hóa theo hình thức này sẽ yêu cầu bạn bắt buộc phải mang hàng hóa muốn gửi đến tận địa chỉ bưu điện để tiến hành các thủ tục đóng gói và gửi hàng.

Chưa kể đến việc trong giờ làm việc cao điểm, đơn vị phải giải quyết rất nhiều đơn hàng khác nhau và bạn phải xếp hàng chờ tới lượt để gửi hàng.

Điều này không chỉ gây ra những mệt mỏi cho bạn mà còn mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Vận chuyển Nhanh.vn

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *