Bạn có biết 80% doanh thu đến từ 20% khách hàng thân thiết. Có được khách hàng đã khó, kết nối và giữ chân khách hàng còn khó hơn. Vì vậy, hãy coi khách hàng của bạn là tài sản, từ đó có kế hoạch xây dựng và phát triển nguồn tài sản này. Có thể coi khách hàng của bạn là một cô gái, chàng trai bạn muốn yêu thì việc chăm sóc khách hàng cũng giống như bạn đang hẹn hò vậy.

Hãy Chăm Sóc Khách Hàng Như Với Người Yêu

Thấu hiểu khách hàng giúp bạn chiến thắng

Hiểu khách hàng đã là khó, nhưng hiểu thực sự điều khách hàng muốn sẽ còn khó gấp vạn lần. Tuy nhiên, đây lại là chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng và khả năng giữ chân khách hàng trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể giành chiến thắng trong việc chiếm được tình cảm từ khách hàng? 
Một báo cáo gần đây về hành vi trong trải nghiệm của khách hàng đã cho thấy rằng, 85% khách hàng sẽ sẵn sàng trả thêm 25% cho một doanh nghiệp nếu họ đáp ứng được dịch vụ khách hàng ở một mức độ cao hơn. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để bạn cung cấp được dịch vụ tuyệt vời nhất? Mặc dù nhiều người tin rằng việc đáp ứng một cách nhanh chóng cho khách hàng sẽ giúp họ cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng thực tế lại cho thấy thà 15 phút ở “thiên đường” sẽ vẫn luôn tốt hơn so với 5 phút dưới địa ngục.

Tạo hứng thú cho khách hàng từ những trải nghiệm mới mẻ

78% khách hàng sẽ rời bỏ bạn nếu họ nhận được sự thờ ơ, không quan tâm từ phía bạn. Vì vậy những gì bạn cần làm là duy trì các mối quan hệ, hãy để khách hàng cảm nhận được bạn đang quan tâm đến họ, thông qua các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng, hay một lời chúc có đi kèm một một món quà nhỏ trong ngày sinh nhật hay các dịp đặc biệt. Thường xuyên đưa ra các lời khuyên, tổ chức các cuộc hội thảo, thực hiện khảo sát khách hàng và nhiều hơn nữa.

Làm khách hàng nhớ về bạn

Những lời nhắc nhở, những SMS quan tâm và thông báo thường xuyên về các chương trình, giúp khách hàng feedback dễ dàng chính là chìa khóa giúp khách hàng thường xuyên nhớ về bạn và khiến họ quay trở lại. Nhưng việc tìm ra một phương pháp sáng tạo nhất và hiệu quả nhất luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp.  

Nếu như cửa hàng của bạn đã thực hiện được 3 bước kia thì tuyệt vời, xin chúc mừng bạn vì doanh thu của bạn đang dần tăng lên đấy. Còn nếu không, bạn cần phải thiết lập một hệ thống thúc đẩy ngay thôi. Dựa trên tính năng tích điểm tạo động lực cho khách hàng thì ABBYCARD của chúng tôi là phần mềm tích hợp được cả tính năng xây dựng và quản lý chương trình chăm sóc khách hàng, marketing tự động một cách chuyên nghiệp và cực kì tiết kiệm công sức.

-------------------------------------------------

Đăng kí ngay để nhận tư vấn và sử dụng giải pháp Abbycard miễn phí cho cửa hàng của bạnhttps://goo.gl/ewYslh

? Website www.abbycard.com/business
? Email: [email protected]
? Hotline 04 6259 2111