Bí quyết để xây dựng khâu chăm sóc khách hàng hiệu quả chính là các giải pháp chăm sóc sáng tạo để họ luôn muốn quay lại cửa hàng.

Làm Thế Nào Để Cửa Hàng Cà Phê Của Bạn Thành Công?

Có quá nhiều thương hiệu cà phê xuất hiện và nỗ lực không ngừng để có thể cạnh tranh với các thương hiệu coffee khác. Và cũng đã không ít chuỗi cà phê đã rơi vào tình trạng vắng khách so với ngày đầu và thua lỗ hoặc thậm chí đã phải đóng cửa điển hình là The Coffee Inn từng “làm mưa làm gió” một thời với trào lưu đồ uống đá xay tại Hà Nội. Nhưng những chủ quán cà phê khôn khéo vẫn có thể kinh doanh phát đạt trong một thị trường cạnh tranh gay gắt, thậm chí thành trở ngại cho những thương hiệu mạnh đầy tiềm lực tài chính. Chìa khóa để thành công không phải là tìm một thị trường hoàn toàn chưa có ai, mà là cách bạn định vị quán cà phê của mình trên thị trường và cách bạn "bảo vệ" và chăm sóc khách hàng như thế nào!

Phải tạo dựng được thương hiệu và sự khác biệt

Các doanh nhân tồn tại môt câu nói được cho là khẩu hiệu trong kinh doanh là “Muốn thành công thì phải khác biệt”. Vậy, làm thế nào để khác biệt và khác biệt như thế nào lại là một bài toán khó. Rất nhiều bạn trẻ xuất phát từ đam mê pha chế đồ uống để bắt đầu công việc kinh doanh cà phê, thế nhưng những hiểu biết ấy chắc chắn là chưa đủ. Kinh doanh cà phê không hề đơn giản như vậy…

Chất lượng sản phẩm rất quan trọng

Bạn phải đảm bảo món ăn, đồ uống của mình luôn đem lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng tại mọi thời điểm. Một cốc cà phê cốt dừa tại Cộng Hồ Gươm sẽ phải giống 95% với bên Cộng Quán Sứ. Lại nhắc tới cà phê đá xay vang bóng một thời The Coffee Inn cũng vì pha loãng chất lượng mà thất bại.

Câu chuyện chăm sóc khách hàng luôn là vấn đề đáng suy nghĩ

Hãy thấu hiểu khách hàng của bạn và biến nó thành lợi thế cạnh tranh của mình. Thực tế đã chứng minh điều đó qua câu chuyện chăm sóc khách hàng của The Coffee House. Các cửa hàng cà phê thành công luôn cho rằng: Bí quyết để xây dựng khâu chăm sóc khách hàng hiệu quả chính là các giải pháp chăm sóc sáng tạo để họ luôn muốn quay lại cửa hàng.

Nếu tôi cho bạn một giải pháp để bạn có thể đem lại thành công cho cửa hàng của bạn thì bạn có dám thử?

Với ứng dụng Abbycard – dựa trên hệ thống tích điểm bạn có thể xây dựng và quản lý chương trình chăm sóc khách hàng và marketing tự động một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm công sức.

Đăng kí nhận tư vấn và sử dụng giải pháp quản lý chương trình chăm sóc khách hàng và marketing tự động miễn phí cho cửa hàng của bạn tại Abbycard

? Website www.abbycard.com
? Email: [email protected]
? Hotline 04 6259 2111