Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê sao cho thu hồi vốn nhanh nhất

Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê sao cho thu hồi vốn nhanh nhất là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê phải xác định rõ ràng mô hình kinh doanh

Xá định mô hình kinh doanh

Xác định mô hình kinh doanh phù hợp đem lại hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh

Trước nhất, để kinh doanh đạt hiệu quả, bạn cần xác định được mô hình nhà trọ cho thuê mà mình hướng đến. Bởi mỗi mô hình có những đặc điểm riêng. Chúng không hề giống nhau. Xác định rõ ràng tức là mô hình nào phù hợp với khả năng, điều kiện của bạn nhất. Đây sẽ là nền tảng để bạn đưa ra các tiêu chí tiếp theo trên con đường đầu tư của mình. Từ đó giúp đem lại hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh.

Hiện nay, trên thị trường, mô hình nhà cho thuê có 3 kiểu. Cụ thể như sau:

1.1. Chính chủ cho thuê

Đây là mô hình thuận lợi trong khâu đầu tư ban đầu nhất. Bởi chúng được tạo nên trên tài sản có sẵn của chính chủ. Các vấn đề pháp lý rõ ràng, bạn có thể tự do kinh doanh trên nhà đất của mình.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mô hình này, bạn cần vạch kế hoạch chi tiết về:

Diện tích đất: diện tích phải đủ lớn, xây tối thiểu được 5 phòng trọ.

Chi phí xây dựng: một phòng diện tích cũng phải từ 12 m2 trở lên, giá xây dựng thường dao động từ 20 – 30 triệu đồng/phòng.

Quản lý: ghi điện nước, đăng ký tạm trú tạm vắng, xử lý các phát sinh hư hỏng,…

1.2. Mua sở hữu – cho thuê

Với những ai không có sẵn đất hoặc nhà để kinh doanh cho thuê thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ tiến hành mua đất xây dựng nhà để cho thuê. Hoặc bạn cũng có thể mua lại căn nhà đã hoàn thiện rồi thực hiện việc cho thuê lại.

Mặc dù, hình thức này không phải lo lắng về khâu xây nhà nhưng lại thận trọng trong khâu mua bán. Đầu tư là phải có lời, bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu và tìm mua ngôi nhà có vị trí thuận lợi, thiết kế kiểu vừa ở vừa cho thuê hợp lý. Có như vậy mới tạo điều kiện thuận lợi cho việc tách nhỏ cho thuê sau này.

1.3. Thuê nhà – cho thuê lại

Một mô hình kinh doanh nhà cho thuê mới và đang hot hiện nay được không ít người đầu tư đó chính là thuê nhà – cho thuê lại. Tức là bạn sẽ thực hiện thuê một căn nhà cụ thể. Sau đó, bạn lại cho người khác thuê lại chính ngôi nhà đó.

Với hình thức này, bạn cần xác định một số vấn đề quan trọng như: Chi phí cải tạo lại ngôi nhà trước khi cho thuê hoặc dự phòng trường hợp chủ nhà lấy lại căn nhà một cách gấp gáp, đột ngột,…

2. Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê- tận dụng tài chính

Tài chính luôn là một vấn đề quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc đầu tư. Và trong hình thức kinh doanh nhà cho thuê cũng vậy.

Việc bỏ toàn bộ 100% vốn của mình vào việc đầu tư không phải là điều hoàn hảo nhất. Bởi bạn cần phải là một người có bản lĩnh, dự trù được những vấn đề, tình huống sẽ xảy ra trong tương lai kể cả những may rủi. Có như vậy, bạn mới sử dụng nguồn vốn của mình hiệu quả, không rơi vào cảnh khó khăn về tiền bạc.

Theo các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực bất động sản, người kinh doanh nhà cho thuê thông minh là những người biết tận dụng tốt đòn bẩy tài chính. Không bao giờ sử dụng hết toàn bộ 100% số tiền của mình cho một thương vụ kinh doanh.

Tận dụng tài chính

Khi kinh doanh nhà cho thuê cần biết tận dụng nguồn tài chính

2.1. Lưu ý 3 đòn bẩy tài chính khi đầu tư nhà cho thuê:

– Thứ nhất, sử dụng mô hình thuê cho thuê. Đây là hình thức với khả năng đầu tư nhỏ. Nhưng lợi nhuận thu về lại lên tới vài chục phần trăm một năm.

– Thứ hai là mô hình “mua cho thuê”. Đầu tư theo kiểu này thường lớn. Hơn nữa, chúng lại chịu tác động bởi lãi suất của ngân hàng. Nên khả năng sinh lợi nhuận không cao. Nhưng ngược lại, về tương lai xa, mức lũy tiến thặng dư sẽ lớn.

– Thứ ba, tài chính từ nguồn đi vay. Vay tiền từ ngân hàng là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư] Vay tiền từ ngân hàng là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Như đã nói ở trên, các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới không bao giờ sử dụng hết nguồn tiền của mình. Kể cả khi trong tay họ có cả đống tiền. Phần lớn họ sử dụng đòn bẩy tài chính từ nguồn tiền đi vay.

Chủ yếu nhất là hình thức vay vốn từ ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn kênh huy động vốn từ người thân, bạn bè để làm kinh doanh. Hoặc cách thức hợp tác – góp vốn – chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ cũng là một hình thức tốt.

2.2. Lưu ý khi sử dụng đòn bẩy tài chính:

Tính toán đến dòng tiền âm, khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

Xác định dòng tiền dương, khoản tiền thu về được từ việc cho thuê nhà.

Cân đối giữa dòng tiền âm và dòng tiền dương sẽ giúp bạn dễ dàng tính ra được khoản huy động vốn phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình.

3. Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê- Lựa chọn phân khúc hợp lý

Lựa chọn phân khúc kinh doanh

Hãy lựa chọn phân khúc khách hàng mà mình hướng tới

Đối tượng cho thuê nhà vô cùng đa dạng. Có muôn vàn kiểu người đi thuê. Mỗi một nhóm đối tượng lại có những đặc điểm riêng. Nhu cầu, sở thích cũng khác nhau. Do đó, trước khi đầu tư, bạn hãy lựa chọn phân khúc khách hàng mà mình hướng tới.

Các loại phân khúc cho thuê

Hiện nay, thị trường nhà cho thuê được chia thành 2 phân khúc cơ bản sau:

3.1. Phân khúc kinh doanh nhà trọ giá rẻ

Đây là phân khúc hướng tới khách hàng mục tiêu là sinh viên, công nhân. Những người thuê có thu nhập thấp, trung bình. Chúng có đặc điểm như sau:

Vị trí: tập trung gần tại các khu công nghiệp, trường học.

Diện tích: 10 đến 25 m2.

Giá cả: dao động khoảng 1,2 – 3,5 triệu đồng/tháng.

3.2. Phân khúc kinh doanh nhà trọ cao cấp

Khác với dạng nhà trọ giá rẻ, kinh doanh nhà trọ cao cấp hướng tới đối tượng có thu nhập khá từ 100 – 200 triệu đồng/năm.

Vị trí: gần trung tâm, những khu vực có cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều tiện ích, giao thông thuận lợi,…

Diện tích: 25 – 50 m2.

Giá cả: khoảng 3,5 – 6 triệu đồng/tháng.

3.3. Các tiêu chí chọn lựa phân khúc cho thuê phù hợp

Khả năng tài chính: chắc chắn khi đầu tư vào phân khúc nhà trọ cao cấp thì nguồn vốn sẽ cần lớn hơn rất nhiều so với hình thức nhà thuê giá rẻ. Do đó, bạn nên cân nhắc lại khả năng tài chính của mình để lựa chọn mô hình cho hợp lý.

Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp, người thu nhập cao, người độc thân, vợ chồng,…

Vị trí kinh doanh: khu vực trung tâm, nội thành hay vùng ven, khu vực xa dân cư,…

Nguồn lực về quỹ đất.

Nguồn lực về quỹ hỗ trợ.

Dự trù các vấn đề trước khi đầu tư nhà cho thuê

Trong kinh doanh không phải cứ làm là thành công. Có muôn vàn các vấn đề, rủi ro có thể phát sinh. Và trong việc đầu tư nhà để cho thuê cũng vậy. Bạn phải chủ động trước trong các vấn đề như:

– Làm như thế nào để nguồn thu thuê nhà ổn định trong nhiều năm?

– Làm sao để giữ được khách, gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường?

– Nguồn vốn hiện có là bao nhiêu?

– Tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng là bao nhiêu?

– Cách quản lý, kiểm soát việc cho thuê như thế nào để được hiệu quả?

4. Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê- Đàm phàn hiệu quả

Trước khi kinh doanh nhà cho thuê, với mô hình kinh doanh nhà cho thuê mua sở hữu – cho thuê hay thuê nhà – cho thuê lại thì trước hết bạn cần đàm phán để sở hữu nhà cho thuê thành công và tiết kiệm nhất.

Bất động sản là vấn đề vô cùng nhạy cảm hiện nay vì thế hãy đảm bảo rằng cuộc đàm phán của bạn thật khéo léo và thông mình nhưng vẫn phải bảo toàn quyền lợi của cá nhân bạn. Hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ các yếu tố của bất động sản để đưa ra quyết định đúng đắn nhất

5. Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê- Cải tạo lại không gian

Dù với bất kỳ hình thức kinh doanh mô hình cho thuê nào thì trước khi chính thức kinh doanh, bạn nên tiến hành cải tạo lại không gian phòng cho thuê của mình. Thông thường, trong mỗi căn nhà đều có phần không gian bị lãng phí vì thế bạn nên tận dụng và sáng tạo phần không gian này.

Hiện nay, có rất nhiều phòng cho thuê dù không gian nhỏ hẹp nhưng nội thật sắp xếp bên trong lại vô cùng gọn gàng và sạch sẽ. Người đi thuê thường bị thu hút bởi không gian tối giản và sẽ bị ấn tượng bởi không gian đó ngay từ lần đầu tiên.

Hãy đảm bảo rằng, sắp xếp lại không gian và cải tạo nội thất sao cho phù hợp nhất nhé!

6. Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Để kinh doanh thành công thì công việc quản lý đóng vai trò rất quan trọng dù là bạn kinh doanh mô hình nào. Với công việc kinh doanh nhà cho thuê, thì bạn cần phải quản lý khách hàng và các chi phí như tiền thuê nhà, điện nước, mạng internet,…

Để có thể quản lý hiệu quả, bạn cần lập ra nguyên tắc quản lý cho riêng mình và tạo điều kiện cho khách cho thuê. Hãy chuẩn bị những giấy tờ kinh doanh cần thiết theo quy định của pháp luật để tránh những sai sót và vi phạm trong quá trình cho thuê nhà. Đồng thời, bạn cũng nên trang bị cho nhà cho thuê của mình những thiết bị cần thiết như trang bị phòng cháy chữa cháy, chuông báo động, camera an ninh,.. để bảo đảm an toàn cho nhà cho thuê và khách hàng của mình.

Cuối cùng, hãy đảm bảo thường xuyên kiểm tra tình hình nhà cho thuê và bảo trì, sửa chữa nếu cần thiết.

7. Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê- Chăm sóc khách thuê chu đáo, tận tình

Cuối cùng, khách hàng chính là yếu tố quan trọng quyết định công việc kinh doanh của bạn có thành công hay không.  Nhà cho thuê của bạn có thu hút khách hàng ở lại hay quay trở lại hay không không chỉ phụ thuộc vào vật chất của nhà cho thuê của bạn mà còn phụ thuộc rất lớn vào sự chăm sóc khách hàng của bạn. Hãy luôn quan tâm và hỗ trợ khách hàng của mình nhiệt tình nhất có thể. Tuy nhiên, với những đối tượng khách hàng thuê nhà xấu và có ý thức kém, bạn nên nghiêm túc hành xử hợp lý và hạn chế tiếp nhận những đối tượng khách này để đảm bảo chất lượng cho nhà cho thuê của bạn.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *